Có ban công thì đừng nên lãng phí, hãy tạo không gian thư giãn mà ai cũng “mê đắm”

0
774

Ban công là không gian thường được mọi người “ngó lơ” bởi không biết trang trí gì cho nó. Bên cạnh đó, mọi người cũng không thường sử dụng ban công nên cảm thấy việc trang hoàng không gian nơi đây là việc rất tốn kém.

» Xem thêm: Bí kíp “bí mật” để tạo ra ban công “lộng lẫy” đã được “bật mí” bởi các chuyên gia thiết kế hàng đầu. 

Tuy nhiên, bạn có thể biến ban công thành không gian lưu trữ kiêm thư giãn lý tưởng nếu biết cách bố trí. Chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã biến không gian tưởng chừng như bỏ đi trở nên lộng lẫy và tiện nghi bất ngờ. Chần chờ gì mà không tham khảo những ý tưởng hay ho dưới đây nào!

trang tri ban cong (1)

Chủ nhà đặt bàn ghế ngoài trời nhàn nhã, tạo ra ban công đa chức năng vừa nghỉ ngơi vừa tiếp khách. Cây xanh tươi tốt treo trên bề mặt tường, chậu cây trồng được dọn dẹp gọn gàng, tiết kiệm rất nhiều không gian trên sàn nhà. Dây leo rủ xuống khiến cho ban công vô cùng có sức sống.

trang tri ban cong (2)
Giá treo phong cách để chứa những chậu cây trồng nhỏ nhắn, cây trồng rực rỡ muôn vẻ, lại tiếp tục treo các đồ trang trí nhỏ nhắn khiên góc nhỏ của ban công ngay lập tức trở nên sống động.

trang tri ban cong (3)
Thu gom những chậu hoa đặt rải rác đặt lên một chiếc thang đã được sơn sửa lại, tạo sự phân cấp không gian rất ưu việt, vừa sạch sẽ lại đẹp.

trang tri ban cong (4)
Có thể tự tay làm giá hoa tinh tế linh hoạt, đặt lên đó các chậu cây và đồ vật linh tinh ở ban công. Sau đó lát lên một lớp đá cuội trong đường khe nứt lại làm ngập tràn hương vị thiên nhiên.

trang tri ban cong (5)
Không gian ban công không lớn, cho nên đặt những chậu hoa nhỏ nhắn với số lượng lớn ở trên các kệ ngăn bằng gỗ, vừa tiết kiệm không gian lại không gây lộn xộn.

trang tri ban cong (6)
Chiếc bàn được đặt làm có thể được kê sát vào tường, khi cần thì mở ra, không chiếm nhiều không gian, thuận tiện cho nhu cầu đọc sách.

trang tri ban cong (7)
Ban công nhỏ xung quanh toàn cây xanh, kết hợp với gối ôm hoa nhỏ, vô cùng mát mẻ và tràn đầy sức sống.

trang tri ban cong (8)
Nếu bạn muốn không gian màu xanh thuần khiết, đồ nội thất ở ban công kiểu tủ chứa đồ có thể hữu ích, tất cả đồ vật đều ẩn mình, trả lại cho ban công một không gian xanh tự nhiên đầy sức sống.

trang tri ban cong (9)
Ban công rộng rãi với những đồ nội thất bằng gỗ, từ tường, ghế, tủ, đồ trang trí… mang đến một không gian mộc mạc cổ điển, khiến con người cũng gần gũi hơn với thiên nhiên.

» Xem thêm: Thay đổi ban công để cuộc sống tốt đẹp hơn, bạn có dám thử không? 

Tổng hợp bởi: Trân Trân – Thegioinoithat.com

Nguồn: Tri thức trẻ

Để Lại Lời Nhắn