10 bí kíp bài trí nhà nhỏ gọn và cực tiện lợi

0
584

Không gian nhà ở dù nhỏ đến mấy cũng không còn là vấn đề to lớn nếu bạn nắm được những bí quyết bài trí nhà siêu hiệu quả dưới đây.

1. Dùng rèm để phân chia khu vực giường ngủ

10 y tuong bai tri nha nho gon (2)

Hình ảnh khu vực nghỉ ngơi nằm chung với các không gian sinh hoạt còn lại dường như rất phổ biến trong căn hộ nhỏ. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng rèm để phân tách khu vực phòng ngủ với các không gian còn lại trong nhà bởi điều này sẽ giúp nơi nghỉ ngơi của bạn trở nên riêng tư và yên tĩnh hơn.

2. Sofa có thể ” hô biến” thành giường ngủ

10 y tuong bai tri nha nho gon (3)

Sofa và giường ngủ là hai món đồ nội thất chiếm nhiều diện tích nhất trong nhà, vì vậy để tiết kiệm không gian sinh hoạt,bạn hoàn toàn có thể kết hợp chúng lại với nhau . Điển hình là chiếc sofa này có thể biến thành giường ngủ đôi rộng rãi và vô cùng tiện nghi chỉ với vài thao tác tháo lắp đơn giản.

3. Những chiếc ghế có khả năng lưu trữ

10 y tuong bai tri nha nho gon (1)

Ghế ngồi cũng được xem như nội thất tốn chỗ, bởi thế bạn nên chọn dạng ghế có hình khối hộp với phần thân rỗng để có thể tận dụng thêm không gian lưu trữ đồ đạc.

4. Dùng thanh treo để tiết kiệm không gian

10 y tuong bai tri nha nho gon (4)

Thay vì phải kê một chiếc tủ quần áo khá tốn chỗ, bạn cũng có thể sử dụng thanh treo bắt lên trần nhà để có khu vực treo quần áo mà không ảnh hưởng nhiều đến không gian nhà ở.

5. Tận dụng kệ sách làm bàn làm việc

10 y tuong bai tri nha nho gon (5)

Nếu bạn chỉ cần một chiếc laptop để phục vụ cho công việc của mình thì hãy cân nhắc đến việc tận dụng một ngăn kệ sách có chiều cao vừa phải để làm góc làm việc thay vì phải thêm vào một chiếc bàn làm việc khá tiêu tốn diện tích.

6. Dùng nệm sàn thay cho sofa

10 y tuong bai tri nha nho gon (6)

Thay cho những bộ sofa truyền thống mang dáng vẻ cồng kềnh, những chiếc nệm ngồi bệt thế này sẽ là giải pháp tối ưu cho ngôi nhà nhỏ. Thậm chí khi dùng xong, bạn còn có thể cất gọn chúng lại để tạo không gian cho những hoạt động khác.

7. Bàn ốp tường

10 y tuong bai tri nha nho gon (7)

Chẳng cần đến một chiếc bàn to, dày hay có đủ 4 chân, bởi với thiết kế cố định một đầu bàn vào tường như thế này, chiếc bàn này chỉ cần 2 chân mà thôi. Thậm chí nó còn có những chốt lẫy có thể giúp bạn xếp gọn vào tường sau khi đã sử dụng, vô cùng tiện lợi phải không nào?

8. Dùng ván mỏng để phân tách giữa các không gian

bai tri nha nho gon (5)

Không gian tiếp khách, bàn làm việc và giường ngủ của căn hộ này được bố trí thẳng hàng với nhau, ở đây, giải pháp chủ nhân đưa ra chính là sử dụng một vách lửng mỏng để giúp tách biệt các không gian với nhau.

9. Dùng kệ tivi để phân chia không gian

bai tri nha nho gon (6)

Căn phòng này được bố trí một hệ kệ tivi đóng vai trò như một vách ngăn giữa phòng khách và giường ngủ. Đây cũng là ý tưởng bài trí nhà vô cùng hữu ích mà bạn có thể áp dụng cho căn hộ của mình.

10. Dùng cửa trượt thay cho cửa đẩy thông thường

10 y tuong bai tri nha nho gon (8)

Với những không gian nhỏ, cửa trượt chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để tiết kiệm diện tích thay vì sử dụng cửa đẩy thông thường.

Để Lại Lời Nhắn