10 loại hoa giúp gia chủ giàu lên nhanh chóng

0
202

Có những loại hoa không chỉ có tác dụng trang trí mà còn mang đến tài vận, may mắn và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

 Mỗi loại cây sẽ có tác dụng riêng, vì vậy bạn cần phải xem xét lỹ lưỡng mục đích mong muốn là gì trước khi mua và chọn vị trí đặt cây. Cây thật luôn là sự lựa chọn hoàn nhất. Đừng chọn những loại cây giả bởi nó chỉ mang đến sự  giả tạo cho cuộc sống của bạn.

1. Hoa đồng tiền

Cây hoa đồng tiền hay còn gọi là cây kim tiền, vốn được xem là biểu tượng của tiền tài, phúc lộc. Đây là loài cây có hoa khá nên sẽ giúp trang trí và làm sáng không gian ngôi nhà. Không những vậy, theo quan niệm phong thủy, nếu trong nhà đặt một chậu kim tiền ở hướng Đông hoặc Đông Bắc, nó sẽ đem lại sự phú quý cho gia chủ.

phong thuy cay canh (3)

2. Hoa cúc

Theo quan niệm phong thủy cho rằng hoa cúc giúp gia chủ ổn định phúc khí trong nhà. Đặc biệt vào ngày tết bạn nên sắm ho nhà mình hai chậu cúc nhỏ, nó sẽ amng may mắn và vui vẻ đến cho gia đình. Ngoài ra nguồn năng lượng của hoa cúc còn đem lại cho gia chủ cuộc sống cân bằng và bình dị.

3. Hoa sen

Hoa sen được xem như quốc hoa của Việt Nam. Nó cũng được đánh giá là một trong những loại cây phong thủy tốt lành nên có trong nhà. Loài hoa này được tin tưởng rằng truyền cảm hứng cho sự mãn nguyện, hòa bình và tượng trưng cho những cơ hội mới.

phong thuy cay canh (4)

4. Cây củ cải đỏ

Hình tròn của cử cải tượng trưng cho sự no đủ, đầy đặn. Màu đỏ tượng trưng cho tài lộc, ấm cúng và no đủ. Bạn đừng quên trưng bày trong nhà những chậu của cải đỏ trong dịp tết này. Nó vừa để trang trí vừa mang lại những điều tốt lành đến cho ngôi nhà của bạn.

5. Cây hồng môn, tiểu hồng môn

Cây Hồng môn gồm 3 loại chính: trung hồng môn, đại hồng môn và tiểu hồng môn. Trong đó, tiểu hồng môn và đại hồng môn là loài được ưa chuộng hơn cả. Ngoài vẻ đẹp nó cong mang đến sự may mắn, bình an và hạnh phúc.

phong thuy cay canh (5)

6. Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh quanh năm lá tươi tốt và sống trường tồn nên được xem là cây cát tường. Cây hay được làm quà trong những ngày lễ tết với hàm ý càu chúc những điều tốt lành đến gia chủ.

phong thuy cay canh (1)

7. Cây phất dụ

Trong phong thủy đây là loại cây mang lại may mắn  cho gia chủ. Có trên 20 loài phất dụ, mỗi loài tượng trưng cho một tài lộc, may mắn riêng. Theo một số quan niệm, người ta mua phất dụ theo các cành có số lượng như sau: 2 – cho tình duyên; 3 – cho sự hạnh phúc; 5 – cho sức khỏe; 8 – cho tài lộc; 9 – cho thời vận.

8. Cây lộc vừng

Màu đỏ của lộc vừng tượng trưng cho hỷ sự, may mắn và niềm vui. Theo phong thủy cây lộc vừng tạo cảm giác thư thái, bình yên và tài lộc cho gia chủ.

phong thuy cay canh (2)

9. Cây ngọc bích

Theo phong thủy, nếu đặt cây ngọc bích đúng vị trí nó sẽ mang lại nhiều may mắn và sức khỏe cho gia đình. Loại cây này không ưa nước vì thế bạn nên trồng ở những nơi thoáng mát, có đủ ánh sáng và nơi nhiệt độ thấp trong ngôi nhà

10. Hoa đỗ quyên

Hoa đỗ quyên còn gọi là sơn trà hay mãn sơn hồng là một trong những loại hoa được yêu thích ở nhiều nơi trên thế giới. Theo quan niệm Trung Quốc, hoa đỗ quyên mang ý nghĩa dịu dàng, ôn hòa và nữ tính. Còn ở Pháp hoa đỗ quyên tượng trưng cho sự thành công, vinh quang. Ngày tết người ta hay để một vài chậu đỗ quyên trong nhà với ý nghĩa sung túc, may mắn và tài lộc.

Để Lại Lời Nhắn