10 ý tưởng thiết kế ban công nhỏ cho ngôi nhà có diện tích khiêm tốn

0
3660

Tuy diện tích không được rộng lớn, nhưng chỉ với những cách trang trí đơn giản như bài trí cây xanh, sàn, bàn trà… ban công nhỏ có thể trở thành không gian thư giãn ngoài trời lí tưởng.

ban cong nho (1)

Những kiểu ban công như thế này thường thích hợp cho những căn hộ chung cư từ tầng 2 đến tầng 4 ở các tòa nhà cao ốc

Cây, hoa nhỏ được trồng trong chậu sẽ giúp thuận tiện trong việc vận chuyển và chăm sóc. Tận dụng phông nền cây xanh vỉa hè, sân trong các khu chung cư tạo cảm giác như một khu vườn mở rộng cho căn hộ. Sàn ban công thường là sàn công nghiệp chịu nước với màu sắc thô mộc. Những nan sắt dọc cũng được thiết kế khá đơn giản, bố trí bàn trà hình bán nguyệt có thể mở ra khi uống trà, khi cần chăm sóc vườn thì chỉ gấp lại một cách nhanh, gọn.

ban cong nho (1)

Kiểu ban công nhỏ này dành cho căn hộ ở tầng thấp nhất trong các khu chung cư. Những chậu tre, trúc xanh mướt không chỉ tạo không gian tươi mát, mà còn là “chiếc rèm” che và lọc bụi hiệu quả . Bộ bàn trà cũng làm từ mây tre với kích thước nhỏ nhưng không vì thế mà kém phần xinh xắn, đáng yêu.

ban cong nho (2)

Với kiểu trang trí ban công như trên, bạn nên đảm bảo ngôi nhà không có trẻ nhỏ hoặc có thể làm dây văng an toàn phía trên lan can. Sàn ngoài trời với màu sắc thô mộc có khả năng chịu được mưa nắng,. Bộ ghế sofa hình chữ L rất “ăn rơ” với kiểu dáng ban công như thế này. Đồng thời kệ nhiều tầng áp sát tường phù hợp cho việc tối ưu hóa diện tích trồng cây xanh, chậu hoa, để đồ uống trà mà vẫn không hề lấn át diện tích sử dụng sàn.

ban cong nho (3)

Nếu bạn không muốn trang bị ghế sofa, hoặc không có đủ không gian, bạn vẫn hoàn toàn có thể sáng tạo ra một chỗ ngồi nhỏ trên ban công với những thùng tái chế từ các kiện hàng đã qua sử dụng. Đệm, gối màu sắc rực rỡ và chậu hoa nhỏ sẽ là điểm nhấn thú vị cho kiểu ban công này.

ban cong nho (4)

Thiết kế ban công đem lại cảm giác thư thái như được hòa mình với thiên nhiên

ban cong nho (5)

Một ban công nhỏ không có nghĩa là bạn không trang trí đồ nội thất. Hàng cây bên ngoài của lan can sẽ ngẫu nhiên trở thành khu vườn của căn hộ. Ngồi uống trà, cà phê vào những hôm đẹp trời ở ban công này đảm bảo sẽ đem lại cảm giác rất hài lòng và tuyệt vời.

ban cong nho (6)

Đây là kiểu ban công tối đa hóa việc sử dụng từ cây xanh cho tới đồ nội thất. Các chậu cây tương đối nhỏ và được trồng treo bám tường theo kiểu vườn thẳng đứng. Tuy ban công nhỏ nhưng vẫn tạo được cảm giác như đang ở trong một khu vườn rộng lớn và xanh mát.

ban cong nho (7)

Đây là một nơi lý tưởng để nhâm nhi tách cà phê buổi sáng hay thư giãn
vào buổi tối với một quyển sách.

ban cong nho (8)

Mặc dù “ban công” này thật sự không đủ khoảng trống cho việc di chuyển, đi lại nhưng chủ căn hộ đã rất tâm đắc với lời khuyên của một người bạn là kiến trúc sư . “Thậm chí nếu ban công của bạn quá nhỏ để sử dụng đi lại, bạn vẫn có thể có một không gian mở, vì lúc đó, căn phòng của bạn cơ bản sẽ biến thành một không gian ngoài trời”.

Để Lại Lời Nhắn