5 giải pháp tối ưu hóa không gian cho ngôi nhà nhỏ

0
538

Làm thế nào để tối đa hoá không gian sử dụng cho một căn hộ có diện tích khiêm tốn? Dưới đây là 5 ý tưởng thiết kế sẽ giải đáp cho câu hỏi hóc búa của bạn.

Sử dụng nội thất hai trong một

Sofa và giường – hai món đồ nội thất tưởng chừng như chẳng có gì ăn nhập với nhau, nhưng thực tế bạn hoàn toàn có thể khiến chúng kết hợp với nhau như thế này. Không chỉ vậy,, khoảng không gian dưới ghế sofa còn có thể tận dụng để xếp các hộp đồ dùng nhỏ nữa. Quá tiện dụng và sáng tạo cho căn nhà nhỏ của bạn phải không nào?

khong gian nho (1)

Áp dụng tông màu trắng cho toàn bộ căn hộ nhỏ

Màu trắng luôn là gam màu có tác dụng làm bừng sáng không gian sống và tạo cảm giác về một không gian rộng lớn. Bạn đừng ngần ngại khi sơn trắng toàn bộ căn phòng của mình và sử dụng nội thất đồng bộ nhé. Chắc hẳn căn hộ nhỏ sẽ mang lại cho bạn cảm giác vô cùng thoải mái, dễ chịu.

khong gian nho (2)

Tận dụng triệt để tiện ích của giường tầng

Thêm một cách sẽ gợi ý cho bạn có một góc giải trí và tiếp khách nhỏ xinh ngay dưới chiếc giường tầng. Thay vì đặt sofa song song dưới giường, bạn hãy thử xoay ngang nó với giường. Như vậy, chiếc bàn tiếp khách nho nhỏ có thể đặt ngay dưới giường mà không hề lấn chiếm sang không gian của khu vực khác.

khong gian nho (3)

Giường đa chức năng

Bạn nghĩ thế nào về một chiếc giường có cả kệ sách, thậm chí ban ngày còn có thể nâng lên để biến thành nơi tiếp khách? Đây quả là một ý tưởng tuyệt vời cho những căn hộ với diện tích siêu nhỏ.

khong gian nho (4)

Giường tủ đa năng

Cũng vẫn là chiếc giường tầng, nhưng lần này nó lại được khoác lên mình một chức năng khác. Với phần trên là giường ngủ, còn không gian bên dưới được biến tấu thành tủ quần áo tiện lợi. Các bậc thang lên giường được khéo léo xếp đặt tạo thành những kệ trưng bày đồ và đựng sách.

khong gian nho (5)

Không phải ai cũng có điều kiện sở hữu một căn hộ có diện tích như mong muốn. Tuy nhiên, chỉ với những phương pháp bố trí nội thất như trên, bạn vẫn hoàn toàn có thể tận hưởng một không gian sống đầy tiện nghi, thoải mái và cảm thấy hài lòng trong chính ngôi nhà nhỏ, xinh của mình.

Để Lại Lời Nhắn