5 loại cây cảnh gây họa khi trồng trong nhà

0
1133

Trong quan niệm phong thủy nhà ở, các loại hoa và cây cảnh luôn được cho là có thể sinh tài lộc và hóa giải sát khí. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng vậy. Có những cây sẽ mang đến may mắn, phú quý nhưng cũng có cây sẽ luôn mang lại điềm gỡ cho gia đình.

Cây dâu mang lại điềm không may mắn

Theo tiếng Hán dâu có nghĩa là “tang” cho nên cây dâu là biểu tượng cho sự không may mắn. Chính vì vậy việc trồng cây dâu trong nhà là một điều tối kỵ. Trong dân gian cây dâu còn được dùng để trừ tà ma. Nên gia đình muốn gặp nhiều may mắn, thịnh vượng thì không được trồng cây dâu trước cổng nhà.

1 (4)

Chỉ trồng xương rồng khi nhà vừa có người mất

Tất cả chúng ta đều biết xương rồng có sức sống mạnh liệt và có thể thích nghi với nhiều môi trường khác nhau. Nghe có vẻ như nó giúp cho chủ nhà có sức sống tràn trề hơn. Nhưng thực ra không phải vậy, xương rồng không mang may mắn, sức khỏe cũng như tài lộc đến cho chủ nhà. Phong thủy quan niệm chỉ nên trồng cây này khi trong nhà mới có đám cháy hay có người mới mất.

1 (3)
Cây liễu hao tài tốn của

Liễu là loài cây rất đẹp và hay được trồng ở bờ hồ, nhưng trong dân trồng cây liễu trong nhà sẽ chỉ mang tới điều gở, xui xẻo, hao hụt tiền tài của chủ nhân. Vì từ “liễu” nghe âm gần giống với từ “lưu”, tức là chảy đi, đổ hết xuống sông xuống biển.

1 (1)

Ngoài ra cây liễu còn không ra hạt khiến người ta liên tưởng đến phần con cái. Theo quan niệm dân gian, cây liễu thuộc về phần âm có thể dẫn âm khí về nhà. Vậy nên không thích hợp trồng cây liễu trong vườn nhà.

Cây bách mang điềm rủi

Cây bách là loại cây hay được trồng trên mộ, nó như nơi nương tựa cho người đã mất. Nên nó thường không mang may mắn đên cho người đang sống. Đặc biệt kiêng lỵ không nen tròng cây bách trong nhà.

5

Cây đa dễ dụ ma quỷ

Theo dân gian, cây đa thường là nơi cư trú của ma quỷ và các vong hồn. Vì vậy nó thường được trồng ở đền thờ, miếu và những nơi mang ý nghĩa tâm linh. Nhưng ngày nay lại có rất nhiều người thích trồng cây đa làm cảnh. Gốc đa thường thô, to dễ khiến cho đất bị nứt và lồi lõm gây ra sự mất cân bằng cho ngôi nhà. Tuyệt đối không nên trồng cây đa ở trong vườn nhà.

1 (2)

Để Lại Lời Nhắn