Bí kíp bài trí giúp tận dụng tối đa không gian góc nhà

0
698

Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết các khó khăn trong việc sử dụng không gian góc nhà.

1. Sử dụng kệ góc

Kệ góc là một giải pháp đơn giản nhưng rất hữu hiệu nếu bạn muốn tận dụng không gian góc nhà một cách hiệu quả. Bạn hãy chú ý xem xét không gian nhà như thế nào để có thể đưa ra chọn lựa những kiểu kệ phức tạp hay những kiểu kệ thanh đơn giản.

bi kip tan dung goc nha (11)

Các loại kệ góc rất đa dạng về kiểu dáng, từ đơn giản đến phức tạp cho bạn lựa chọn.

bi kip tan dung goc nha (1)

Chiếc tủ góc này có thiết kế thanh lịch, trang nhã với gam màu trắng tinh khôi. Mẫu tủ nào sẽ là lựa chọn thích hợp cho không gian phòng khách hoặc bếp của bạn. Chiếc tủ giúp cung cấp một không gian lưu trữ nhỏ, phù hợp để lưu trữ các loại cốc, chén hay bạn cũng có thể sử dụng nó như tủ rượu.

bi kip tan dung goc nha (2)

Chiếc kệ góc này khá đơn giản, chỉ gồm những thanh gỗ hình tam giác được gắn vào tường. Nó phù hợp dùng để trưng bày các món đồ lưu niệm và trang trí.

bi kip tan dung goc nha (3)

Một thiết kế kệ góc độc đáo khác với những đường nét uốn lượn bắt mắt. Với chiếc kệ này, bạn có thể lưu trữ được khá nhiều thứ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nó như một chiếc giá sách.

bi kip tan dung goc nha (4)

Chiếc kệ hình thang này trông rất thú vị, tiện dụng và giàu tính thẩm mỹ.

2. Các loại bàn góc

Bàn góc cũng là món nội thất đáng để bạn cân nhắc, xem xét khi muốn tận dụng không gian góc nhà. Bỏ qua các loại bàn hình chữ nhật hay hình vuông quen thuộc, bạn hãy thử chọn lựa các loại bàn góc tam giác để tạo cái nhìn mới mẻ cho không gian ngôi nhà.

bi kip tan dung goc nha (5)

Bạn nghĩ sao về mẫu tủ bếp này ? Trái ngược với các loại tủ ngăn vuông bình thường, phần góc chéo của chiếc tủ này được thiết kế sáng tạo thành một ngăn riêng biệt nhằm tận dụng được tối đa không gian lưu trữ. Đây còn có thể là một chỗ lưu trữ các món đồ như cốc chén hay các loại giấy vô cùng lý tưởng.

bi kip tan dung goc nha (6)

Góc phòng này khá hẹp, tuy nhiên chiếc bàn góc đen đơn giản đã thể hiện rất tốt vai trò là nơi để máy tính hiệu quả.

 3. Kệ kết hợp đồ trang trí

bi kip tan dung goc nha (8)

Góc nhà này được trang trí bằng hình vẽ một cái cây với thân cây dàn sang cả hai bên tường nhằm đánh lừa thị giác, tạo cảm giác góc nhà hoàn toàn biến mất. Ở phía những nhành cây chĩa ra, chủ nhà đã khéo léo đóng thêm những chiếc kệ dài để lưu trữ. Bạn có thể áp dụng ý tưởng bài trí góc nhà này cho phòng chơi của trẻ hoặc phòng giải trí cho cả gia đình.

4. Kệ cố định

bi kip tan dung goc nha (9)

Phần góc nhà này được xây cố định thành lò sưởi với phần trên được tận dụng thành kệ để tivi. Đơn giản nhưng vững chắc, kiểu kệ này dễ áp dụng trong thực tế, đồng thời cũng không kém phần ấn tượng.

5. Sảnh lưu trữ

bi kip tan dung goc nha (10)

Với những chiếc móc và một chiếc tủ hộc sát sàn, góc nhà bỗng chốc trở nên một không gian lưu trữ gọn gàng. Nó vừa là nơi treo áo khoác, mũ tiện lợi, vừa là nơi bạn có thể ngồi khi cần đi giày.

 

Để Lại Lời Nhắn