Bí quyết trang trí sân vườn độc đáo và bắt mắt

0
578

Sân vườn là những khoảng không gian không phải gia đình nào cũng may mắn có. Nếu nhà bạn may mắn sở hữu nó, tại sao lại không biến nơi đây thành không gian thư giãn ấn tượng và sinh động mà bất kì vị khách nào ghé thăm cũng phải thích thú và ghen tỵ.

Dưới đây là vài mẹo nhỏ giúp gia đình bạn có được khu vườn xanh tươi, mát mẻ và ấn tượng.

1. Tận dụng diện tích

Trong hiện trạng đất chật người đông, chính vì vậy mà không gian sống của chúng ta cũng bị thu hẹp. Nhưng chỉ cần một chút khéo léo và tỉ mỉ bạn hoàn toàn có thể tạo được một khu vườn nho nhỏ.

Không cần phải là một mảnh đất rộng, mà hãy tận dụng ngay lối đi với sự góp mặt của hàng rào bằng cây dây leo, chậu cây xanh hay chậu hoa là bạn đã có một khoảng không mát mẻ và xanh tươi.

san vuon (3)

2. Mảnh vườn thơ mộng

Những loại cây mềm mại, rủ bóng là một lựa chọn hợp lý cho những ai ưa thích sự lãng mạng. Bạn có thể đặt thêm một bộ bàn ghế đẻ cả gia đình có thể cùng thư giãn và vui chơi ở đây.

san vuon (4)

3. Không gian riêng cho bạn

Bạn có thể biến khu vườn thành một không gian thư giãn riêng dành cho gia đình mình. Sẽ là một không gian lý tưởng để rủ bạn bè để tổ chức các buổi tiệc hay liên hoan vào những ngày cuối tuần.

san vuon (5)

Ngoài cây xanh, thì một hồ cá nhỏ cũng sẽ đem thiên nhiên đến gần gia đình bạn hơn.

5. Xác định ý tưởng

Để thiết kế được một khu vườn đẹp, ưng ý, bạn cần xác định rõ ràng ý tưởng của mình trước khi thực hiện ứng dụng vào thực tế.

san vuon (6)

Ví dụ, muốn có một khu vườn có điểm nhấn là những bể nước lớn, điểm xuyết cây xanh xung quanh có thể tham khảo mẫu thiết kế sân vườn này.

Một khu vườn phong cảnh hữu tình, mang đậm nét cá tính, sở thích của chủ nhân.

6. Kết hợp vườn nhà

Có thể tận dụng khoảnh đất nhỏ ngay trong nhà, thậm chí tạo thêm sắc xanh bằng cách tăng cường các loại chậu treo. Vài chậu dây leo treo trong nhà sẽ không chiếm diện tích đất nhưng vẫn đem lại bóng mát và màu sắc thiên nhiên cho các không gian sống.

san vuon (1)

Để Lại Lời Nhắn