Bố trí bàn làm việc theo phong thủy dành cho sếp

0
6321

Theo khoa học phong thủy, nếu kê bàn làm việc ngay cửa sổ, có nghĩa là người ngồi sẽ chặn mất đường đi của ánh sáng, gió, biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng bị suy vị.
Phòng làm việc của sếp cần thể hiện được uy quyền lãnh đại, đó là văn hóa của doanh nghiệp, nó sinh ra lợi thế để cuộc thương thảo của bản thân giám đốc và doanh nghiệp luôn thuận lợi và thành công. Chính vì vậy phòng làm việc của sếp cần phải kín đáo, ổn định, và có thể bao quát được mọi vật xung quanh. Cách sắp xếp thiết bị và trang trí nội thất cũng có một số yêu cầu khác với phòng của nhân viên. Nếu muốn sự nghiệp công danh thuận lợi, thuận buồm xuôi gió thì khi sắp xếp phòng sếp bạn cần chú ý những điều sau.

Bàn làm việc của sếp không được kê đối thẳng với cửa ra vào bởi nếu kê ở vị trí này sẽ bị tạp âm bên ngoài quấy nhiễu và người ngoài nhòm ngó. Nên đặt bàn ở phía bên phải cửa ra vào, hơi chếch với cửa ra vào hoặc nên xa ra một khoảng cách.

phong thủy phong sep (1)

Bàn làm việc của sếp không nên đặt đối diện với cửa ra vào.

Chỗ ngồi làm việc của sếp cũng không được bố trí quay lưng ra cửa. Theo khoa học phong thuỷ cho rằng, cửa là nơi nạp sinh khí nhưng cũng là nơi nạp sát khí. Khi đặt bàn ngồi quay lưng ra cửa sếp sẽ luôn có cảm giác bị ớn lạnh vì không có chỗ dựa và bị ảnh hưởng của sát khí. Ngoài ra người lạnh đạo còn bị nhiễm tạp âm ở bên ngoài nên sẽ luôn trong trạng thái căng thẳng, tâm trí dễ rối loạn, và mắc sai lầm khi ra quyết định.

Kỵ sau chỗ ngồi làm chắn cửa sổ. Nếu kê bàn làm việc ngay cửa sổ, có nghĩa là người ngồi sẽ chặn mất đường đi của ánh sáng, gió, biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng bị suy vị.
Cửa sổ phòng làm việc tránh nhìn ra những biểu tượng không lành như ống khói, cột điện. Bởi chúng đều là sát khí, rất lợi cho việc điều hành và sự nghiệp của gia chủ. Tốt nhất là nhìn ra cửa sổ thấy khoảng mênh mông, bao la, vườn cây xanh tốt và cảnh núi non xanh biếc,…

phong thủy phong sep (1)
Cửa sổ trong phòng làm việc nên tránh nhìn thấy những biểu tượng không lành như ống khói, cột điện.

Chỗ ngồi làm việc của sếp không nên đặt giữa phòng. Khi phía sau không có chỗ dựa, nó sẽ mang lại cảm giác côn đơn, cô lập. Tốt nhất khoảng cách giữa lưng người ngồi với tường không được quá lớn. Phong thuỷ học cho rằng, làm như vậy sẽ làm tăng thêm tính tự tin cho người ngồi làm việc, và tránh không có cảm giác trống trải.
Vị trí ngồi làm việc của sếp đặc biệt kỵ đặt dưới xà ngang. Bàn làm việc đặt dưới xà ngang sẽ gây ảnh hưởng rất bất lợi về sức khỏe và tâm trạng. Theo quan điểm của phong thủy các xà, dầm trên trần nhà thường tạo ra cảm giác đè nặng cho người ngồi phía dưới. Nếu lâu ngày có thể khiến con người bị căng thẳng về thần kinh, sinh bệnh tật.

Tuyệt đối bàn làm việc không nên bố trí đối diện với cửa nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi sản sinh ra uế khí. Nếu đặt bàn làm việc ở vị trí này không những gây mất tập trung bởi người đi ra đi vào mà còn ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần và sức khỏe của người lãnh đạo. Nếu ngồi ở vị trí này lâu ngày sẽ dễ sinh bệnh.

Để Lại Lời Nhắn