Cả nhà khỏe mạnh nhờ bố trí đúng phong thủy

0
416

Có rất nhiều gia đình vì chưa hiểu biết hoặc chưa kịp tìm hiểu hết về phong thủy, nên khi bố trí sắp xếp nhà cửa phạm phải rất nhiều kiêng kỵ khiến cho các thành viên luôn ốm đâu, bệnh tật.

Dưới đây là những điều cấm kỵ trong phong thủy, gia đình bạn cần tránh để không ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Nhà vệ sinh đặt cạnh bếp

Ai cũng biết rằng khu vực bếp là nơi cung cấp thức cho toàn bộ cả gia đình. Chế biến đồ ăn và thức uống cần giữ vệ sinh an toàn trong khi đó nhà vệ sinh lại là dưỡng vi khuẩn và không khí bẩn. Chính vì vậy, khi đặt nhà vệ sinh đặt ngay cạnh bếp ăn sẽ gây tổn hại sức khỏe cho cả gia đình. Và đặc biệt, cũng không nên mở nhà vệ sinh hướng ra phía bếp nấu. Theo các chuyên gia phong thuỷ cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến người phụ nữ trong gia đình.

Để tiện lợi, và tiết kiệm diện tích nhiều gia đình đã đặt ngay nhà vệ sinh trong phòng ngủ hoặc đối diện phòng ngủ. Tuy nhiên, đây là một sai lầm nghiêm trọng. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn chính vì vậy rất cần không khí trong lành, thoáng mát nhưng nếu nhà vệ sinh đặt trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ, đồng thời tác động không tốt đến tình cảm vợ chồng.

Tránh cửa chính đối diện với nơi để rác

Cửa chính được xem như miệng của ngôi nhà. Chính vì vậy nó là yếu tố phong thủy rất quan trọng đối với các thành viên trong gia đình. Nên hãy tránh việc mở cửa ra nhìn thất rác hoặc đồ tạp nham.

Kiêng đặt bếp hướng Tây

Hướng Tây thuộc hành Kim, trong khi bếp thuộc hành Hỏa, mà Hỏa khắc Kim. Những thành viên trong gia đình dễ sinh bệnh tật, sức khỏe không tốt. Vì vậy hãy tránh đặt bếp hướng này.

Nhét đầy đồ vật dưới gầm giường
Nhiều gia đình để tiết kiệm không gian nên đã cất đồ dưới gầm giường. Nhưng thực ra đây là điều không tốt. Vì vi khuẩn sẽ sinh sôi nảy nở ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và vận khí của bạn. Và cung làm cho nguồn sinh khí không lưu thông được gây hỗn loạn từ trường gây ảnh hưởng trầm trọng đến giấc ngủ đặc biệt là những phụ nữ có thai.

Mang cây xanh vào phòng ngủ

Theo phong thủy, cây xanh cần được sử dụng một cách hợp lý. Để cây xanh trong phòng ngủ sẽ gây hao tổn sức lực cho chủ nhân của căn phòng khi ngủ vì ban đêm cây nhả khí CO2. Đối với phòng ngủ của vợ chồng thì cây xanh còn làm giảm đi sự lãng mạn giữa hai người.

1

Để giày dép bừa bãi trên sàn nhà

Giày dép đi từ ngoài về sẽ mang theo bụi bẩn chưa kể đến có một số người chân đi giày còn nặng mùi, nếu không để gọn gàng vào tủ giầy mà vất bừa bãi ở ngay tiền phòng của phòng khách, sẽ khiến cả nhà bạn phải hít thở bầu không khí ô nhiễm. Như vậy, sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Để Lại Lời Nhắn