Cửa chính nhà mình đối diện nhà hàng xóm, phải làm thế nào?

0
517

Căn hộ chung cư thường được thiết kế đồng loạt, bởi vậy nên cửa chính nhà này luôn đối diện nhà kia. Trong khoa học phong thủy, đây là điều cấm kỵ, bởi nó là nguyên nhân gây ra bệnh tật và gia tán tài sản của gia chủ. Vậy làm thế nào để hóa giải điều này.

Căn hộ chung cư dường như là lựa chọn hàng đầu của các gia đình trong cuộc sống ngày nay. Tuy nhiên, bởi yếu tố đồng loạt và cấu trúc nên căn hộ chung cư phạm phải rất nhiều diều kiêng kỵ. Bài viết này, tôi xin giới thiệu cách hóa giải phong thủy cho hai cửa đối nhau và hành lang dài xung chiếu.

Các căn hộ chung cư thường được thiết kế theo dãy và cửa chính luôn luôn đối diện nhau, căn hộ nhà này xung thẳng sang căn hộ kia. Thậm chí, một số căn hộ còn ở vị trí như cuối hàng lang dài, chân cầu thang hay cửa chính thẳng với cửa ban công, vì vậy khí vận chuyển sẽ không được lưu thông tốt sẽ khiến cho người sống bên trong căn hộ thường xuyên bệnh hoạn, tán tài, đây là những vấn đề thường gặp và là tối kỵ trong phong thủy học.

1

Người xưa quan niệm cửa sổ đại diện cho con mắ, còn cửa chính đại diện cho cái miệng. Chính vì vậy, nếu 2 ngôi nhà có cấu trúc cửa đối diện nhau sẽ khiến gia chủ 2 bên thường xuyên khắc khẩu, lời qua tiếng lại, dẫn đến mâu thuẫn hàng xóm.

Nhiều người đã treo gương Tam xoa, bát quái, bạch hổ để hóa giải tình trạng này. Nhưng nó lại gây lo lắng cho nhà đối diện. Ngược lại, chủ nhà đối diện cũng dùng các cách hóa giải như dùng bùa ngãi,gương phản, treo đầu thú, tượng đá,…

Trên thực tế, cũng có khá nhiều cách hóa giải nhẹ nhàng và đạt hiệu quả tốt như những cách hóa giải trên. Tình trạng hai cửa đối nhau không quá nghiêm trọng,  khó hóa giải. Vì vậy, bạn không nên quá căng thẳng và lo lắng nếu chẳng may ngôi nhà bị rơi vào thế cửa xấu này.

Nếu muốn xóa bỏ sự uy hiếp về tâm lý “Hai cửa đối nhau” lại vừa không để hàng xóm có cửa đối cửa với mình bị mặc cảm thì cách tốt nhất để giải quyết là treo trên dạ cửa 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” (Ông trời ban phúc bốn phương) hoặc đặt bình phong trước cửa cho chính căn hộ mình, vừa hiệu quả tốt vừa nhẹ nhàng mà còn có thiện cảm.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bàn với nhà hàng xóm cùng nhau thực hiện, làm như thế cả hai nhà cùng tự tạo phúc cho mình và có phúc lớn trời ban nữa.

Các bạn cũng có thể dùng cách hóa giải này cho căn hộ có cửa chính – cửa ra ban công thẳng hàng và cửa chính xung với hàng lang dài, cùng với yêu cầu ban quản lý thắp đèn sáng sủa để tránh âm khí.

Để Lại Lời Nhắn