Cửa chính và kiêng kỵ trong phong thủy

0
485

Cửa là nơi đón nhận luồng khí vào nhà. Điều đó có nghĩa cửa nhà liên quan đến sự bần hàn hay phú quý của gia đình.

Cửa được ví như miệng của ngôi nhà, là nơi đón khí vào nhà, nên phải luôn giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thông thoáng.

Có rất nhiều người chỉ chú ý đến bẻ bề ngoài của ngôi nhà mà quên đi thói quen giữ gìn vệ sinh ngôi nhà, đôi khi còn tiện tay vứt luôn đồ đạc trước cửa nhà, tệ hơn hị còn vứt luôn cả phế thải ngay trước cửa nhà mình sang cả nhà khác.

Hành vi này không chỉ làm ảnh hưởng đến nhà hàng xóm, gây sự khó chịu giữa hàng xóm với nhau, xét về góc độ phong thủy như vậy là không nên. Xét trên nhiều phương diện nó đều mang lại những điều bất lợi cho người ở:

1. Đừng để tài lộc, vận may bị cản trở không vào nhà bạn được vì những thứ linh tinh như rác hay bàn ghế. Không những thế, khí độc trong nhà cũng không thể thoát ra được. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến chức năng nhận và thải khí qua cửa.

2. “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, một môi trường sạch sẽ luôn khiến cho bạn cảm thấy vui vẻ, thoải mái và mát mẻ. Bạn có vui không khi trước cửa là những món đồ linh tinh hay đầy những bịch rác? Bất kể là ai, nếu tâm trạng không tốt thì tinh thần làm việc cũng sẽ bị ảnh hưởng, lâu ngày tất sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp.

1

3. Vừa gây mất vệ sinh môi trường có khi còn làm ảnh hưởng đến tình hàng xóm. Vì vậy không nên vứt rác trước cửa hay để tràn sang nhà hàng xóm.

4. Trong trường hợp cửa ở ngay lối đi và cầu thang, nếu để đồ tuỳ tiện thì không thể đảm bảo được sự thông thoáng của không gian ở lối đi và cầu thang, khi vội vàng hoặc xảy ra nguy hiểm thì rất dễ gây hậu quả nghiêm trọng do việc xô lấn chen đẩy.

Nếu để rác trước cửa, mọi người đi qua và hàng xóm sẽ đánh giá thấp ý thức của bạn. Đồng thời, theo phong thủy nó còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, sự nghiệp  và nhân khí của chủ nhân ngôi nhà.  Do vậy, nhất định phải giữ cho cửa nhà luôn sạch sẽ và thông thoáng.

Để Lại Lời Nhắn