Dọn dẹp phòng bé gọn gàng cho không gian riêng của bé thêm rộng thoáng với những mẹo “độc”

0
238

Phòng bé vốn dĩ có rất nhiều đồ, từ quần áo cho đến đồ chơi của bé. Tuy nhiên, với diện tích nhỏ hẹp, bạn sẽ khó có thể dễ dàng sắp xếp được chúng gọn gàng, ngăn nắp.

» Xem thêm: Bé con của bạn sẽ thích “tít mắt” những ý tưởng thiết kế phòng đồ chơi này đấy!

Tuy nhiên, với những phương pháp dưới đây, đảm bảo việc lưu trữ của bé sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đồng thời, thông qua những cách lưu trữ ấy, việc bảo quản đồ của bạn cũng tốt hơn. Cùng xem những phương pháp đó là gì nhé!

luu tru phong be (1)

Hãy đan xen nhiều loại cách lưu trữ với nhau để có một không gian rộng thoáng hơn. Phần lòng tủ được biến tấu lại cho phù hợp với chức năng là tủ đồ của bé. Loạt giỏ nhựa đen được lắp dưới thanh kệ trên cùng tạo thêm một loạt ngăn lưu trữ riêng biệt. Phần không gian dưới cùng là mặt sàn, nơi đây dùng để lưu trữ các hộp đựng quần áo trái mùa mà bé chưa mặc đến.

luu tru phong be (2)
Tận dụng mọi không gian trong tủ cũng là cách hay. Cách sắp xếp đồ trên giá cũng được tính toán tỉ mỉ, phần giá cao nhất để những món đồ ít dùng, phần giá ở giữa để những món đồ hay sử dụng như quần áo hay khăn tắm. Thanh móc treo cung cấp thêm không gian để treo quần áo. Ngay cả cánh tủ cũng được lắp thêm nhưng ngăn chưa nhỏ bằng thép để có thêm không gian cất trữ tã bỉm, kem bôi cho bé.

luu tru phong be (3)
Góc lưu trữ này khá đơn giản, đồ đạc của bé cùng nằm trong hệ thống tủ đồ của cả nhà. Tuy nhiên góc để đồ của bé được bố trí khá bắt mắt và riêng biệt với các hộp đựng và các túi treo làm bằng vải không dệt nhiều ngăn màu sắc. Bốn túi ngăn có kích thước khác nhau được treo trên thanh sắt cung cấp cho bé không gian lưu trữ xinh xắn và tiện ích.

luu tru phong be (4)
Rõ ràng là không gian này không hề rộng, chỉ một chiếc tủ đồ đã choán hết phần không gian mặt đất. Tuy nhiên chủ nhà cũng đã nhanh trí bố trí thêm hai thanh móc treo ngang tường, hai thanh treo này giúp treo được rất nhiều quần áo cho bé.

» Xem thêm: Tạo không gian lưu trữ “thiết thực” để phòng ngủ của bé gọn gàng hơn.

Tổng hợp bởi: Trân Trân – Thegioinoithat.com

Nguồn: Tri thức trẻ

Để Lại Lời Nhắn