Dù đơn giản nhưng phòng tắm vẫn lung linh

0
332

Trong mỗi ngôi nhà, phòng tắm là nơi giúp mọi người lấy lại sự cân bằng sau một ngày làm việc mệt mỏi, vất vả. Không nhất thiết phải cầu kỳ, lộng lẫy, nhiều nội thất mới mang đến những cảm giác thoải mái đó. Với sự đơn giản, bình dị, bạn vẫn có thể nhận được hoặc thậm chí là nhiều hơn  những cảm giác mà bạn mong đợi.

Du don gian nhung phong tam van lung linh (1)

Đơn giản, bình dị mang đến nhiều sự thoải mái, thư thái hơn.

Dù nhà có diện tích rộng hay hẹp thì gia chủ vẫn luôn mong muốn có những phòng ốc với thiết kế đẹp, tiện nghi và hiện đại kể cả những phòng tắm, khu vực ít được quan tâm nhất trong ngôi nhà.

Du don gian nhung phong tam van lung linh (2)

Những thiết bị phù hợp khiến căn phòng trở nên đẹp hơn.

Nguyên tắc để luôn có một phòng tắm đẹp, hài hòa chính là việc chọn lựa những thiết bị phù hợp, kích thước nhỏ gọn, theo đặc tính của căn phòng tròn, dài hay méo…phối hợp với màu sắc tường chứ không nhất thiết cứ phải phòng có diện tích rộng với nội thất thật xịn, hiện đại và bày trí kín đặc.

Du don gian nhung phong tam van lung linh (3)

Đưa thiên nhiên vào trong phòng tắm giúp chúng trở nên gần gũi, thân thiện hơn.

Du don gian nhung phong tam van lung linh (4)

Bồn tắm với thiết kế đơn giản, không bệ-đế vẫn đẹp.

Nếu có không gian rộng, bạn có thể mang thiên nhiên vào trong khiến không gian được mở rộng, gần gũi, thân thiện và mềm mại hơn. Những thiết kế mang tính cố hữu giờ cũng đã bị thay thế: không còn để bồn tắm ở vị trí sát tường hay góc mà bố trí chúng tại những nơi trung tâm phòng để giảm bớt khoảng không trống trải trong phòng và góc nhìn được mở rộng hơn.

Du don gian nhung phong tam van lung linh (5)

Màu sáng giúp phòng trông như rộng hơn.

Du don gian nhung phong tam van lung linh (6)

Sự phản chiếu của những vật liệu cũng làm phòng đẹp và bóng bẩy hơn.

Đối với phòng tắm có không gian hẹp, dài, gia chủ cần có phương pháp cụ thể nhằm tăng cao ảo giác khiến chúng rộng rãi hơn từ việc bố trí đến màu sắc. Những thiết bị như chậu rửa, bồn tắm nên để so le hoặc dùng những loại bồn dẹt, dài tiện lợi cho nhiều người có thể sử dụng cùng lúc.

Xu hướng dùng chậu rửa dài hoặc đôi đã xuất hiện nhiều trong những phác thảo của các nhà thiết kế nội thất và cũng được nhiều người chú ý bởi khả năng sử dụng đồng thời không hạn chế nhưng vẫn tạo sự riêng biệt cần thiết.

Du don gian nhung phong tam van lung linh (7)

Kiểu Lavabo đôi tạo nhiều ấn tượng.

Du don gian nhung phong tam van lung linh (8)

Phòng tắm đơn giản cũng ngày càng được thịnh hành hơn, trong đó đã giảm bớt những vật dụng trang trí rườm rà hoặc những bức tranh tường gây rối mắt mà thay bằng những điểm nhấn cụ thể khá ấn tượng

Cũng là những bức tranh, những hoa văn, họa tiết trang trí nhưng chúng chỉ mang tính làm điểm nhấn cho căn phòng khỏi sự đơn điệu về màu sắc và những đường nét của bồn tắm, chậu rửa…

Để Lại Lời Nhắn