Giải nhiệt mùa hè với tòa tháp chọc trời phủ toàn cây xanh

0
589

Tòa nhà cao 117m, gồm 36 tầng với lối kiến trúc độc đáo kiểu Italia được phủ kiến cây xanh lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới. Dự kiến công trình này sẽ xây dựng vào năm 2017 tại Thụy Sĩ.

La Tour des Cedres – là tên của tòa nhà độc đáo này. Tương lai đây sẽ là ngôi nhà chung của 100 cây lớn, 6000 cây bụi và 18.000 cây thực vật nhỏ, trải dài trên diện tích khoảng 3.000 m2.

Được biết, thảm thực vật bao phủ bên ngoài mỗi căn hộ của tòa nhà có tác dụng chống mưa gió khắc nghiệt, bụi và ngăn ô nhiễm tiếng ồn, đồng thời cung cấp cảnh quan tuyệt đẹp cho thành phố.

Hãy ùng chúng tôi trải nghiệm toàn bộ tòa tháp thú vị này nhé.

1 (4)

Toàn cảnh tòa tháp chọc trời nhìn từ trên cao. Với lối thiết kế Italia vô cùng độc đáo, mặt tiền được thiết ké với hàng trăm hình chữ nhât, cây xanh được trồng bao phủ quanh tòa tháp.

1 (5)

Với độ cao 117m, gồm 36 tầng tòa nhà trông như một khu rừng thẳng đứng với hàng nghìn cây xanh.

1 (6)

Lượng cây ở đây phủ xanh diện tích 3.000 m2 nhưng vẫn đảm bảo những khoảng thông thoáng cho các căn hộ, văn phòng. Nhìn bên ngoài như những ô chữ nhật rỗng xếp chồng lên nhau.

1 (7)

Không gian xanh mướt ngoài cửa sổ tạo nên cảm giác thư thái như lạc vào trong khu rừng xanh

1 (8)

Quang cảnh bên trong tòa tháp, nhà thiết kế sử dụng màu trắng là tông màu chủ yếu và sử dụng màu đỏ của những chiếc ghế là điểm nhấn, đem lại không gian ấn tượng, rộng vaf thoáng đãng cho những căn phòng.

1 (9)

Bởi diện tích rừng cây xanh ngày càng giảm sút nghiêm trọng, ảnh hưởng thay đổi khi hậu đến con người chính vì vậy kiến trúc sư người Italia Stefano Boeri đã thiết kế tòa nhà độc đáo và thân thiện với môi trường này.

1 (1)

Đây sẽ là nơi cư trú của hơn 100 loại cây xanh, 6.000 cây bụi và hơn 18.000 cây thực vật nhỏ khác.

1 (2)

Thiết kế của dự án này có rất nhiều nét giống với tòa nhà “Bosco verticale” của kiến trúc sư Stefano Boeri tại Milan và đều được xây dựng ở thành phố đẹp và thơ mộng Milan của Italia.

Để Lại Lời Nhắn