Hóa giải những phong thủy xấu trong nhà chung cư

0
837

Khi người bên ngoài có thể quan sát thẳng vào phòng khách, phòng bếp. Hay nhà tắm thiết kế đối diện với giường ngủ là căn hộ đố đã phạm phải những điều cấm kỵ của phong thủy. Nếu mua phai những căn hộ như vậy, gia đình bạn sẽ gặp những bất lợi trong cuộc sống.

Trong hiện trang đất chật người đông như hiện nay, căn hộ chung cư là loại hình nhà ở lý tưởng đang rất được ưa chuộng bởi những ưu điểm như giá cả không quá đắt, an ninh tốt,…

Tuy nhiên, không thể tự ý sửa chữa và xây lại như những loại nhà phố. Do đó không ít gia đình gặp khó khăn trong việc thiết kế phong thủy cho nhà mình. Những biện pháp dưới đây sẽ giúp bạn không còn phải vò đầu bứt tóc trong vấn đề này nữa.

Hướng nhà

Những thiết kế trong xây dựng chung cư là cửa chính hướng thẳng góc với lối đi ra vào chung cư. Một chung cư có mặt dài quay về hướng nam hoặc lân cận hướng nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng vừa đủ. Còn phần đầu hồi quay về hướng không tốt sẽ giúp giảm thiểu ảnh hưởng của gió nóng và nắng tây.

Khi mua nhà chung cư, đôi khi bạn phải chấp nhận những căn hộ có hướng không theo ý muốn, tuy nhiên bạn có thể giải quyết đượ. Như căn hộ quay về hướng Tây nắng chiếu thẳng vào nhà, vào mùa hè sẽ rất nóng bức và ngột ngạt, vậy hãy che nắng bằng cách tạo một hành lang xanh hay lam để che.

Phòng khách

Đặc điểm của hầu hết các căn hộ chung cư là khi đứng ngoài cửa chính bạn có thể quan sát thẳng vào phòng khách và bếp. Nhưng đây là diều tối kỵ trong phong thủy bởi nó mang đến sự bất an và hao tán tài lộc của gia đình. Muốn hóa giải điều này, bạn hãy tạo một vách ngăn hờ giữa bếp và phòng khách, để tránh bếp và phòng khách thông nhau. Vách này có thể trở thành điểm ấn tượng trong căn hộ.

nhung kieng ky khi o nha chung cu (2)

Ngoài ra, bạn hãy đặt thêm trong phòng khách những tượng vật như lơn, hạc,… để thu hút thêm tài lộc, may mắn và sức khỏe.

Phòng bếp

Điều bất lợi của những căn hộ chung cư là người bên ngoài cũng có thể nhìn vào bếp, giống như phòng khách. Điều này khiến khí cửa xộc thẳng vào khu bếp. Tuy nhiên, bạn lại không thể di chuyển được khu bếp nhà mình bởi hệ thống ống nước và kết cấu kiến trúc của tòa nhà. Bởi vậy một vách lửng, bình phong, kệ tủ, vách gỗ,… là lý tưởng nhất giúp bạn lái hướng khí xộc vào bếp.

Phòng ngủ
Thường thì những khu chung cư hiện đại, một trong hai phòng ngủ sẽ có nhà vệ riêng. Với diện tích của phòng ngủ khá hẹp, bạn không thể để cách xa giường và nhà tắm, cửa có thể đối diện với giường. Như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ phòng.

nhung kieng ky khi o nha chung cu (2)

Bạn cần phải khắc phục ngay khuyết điểm này. Đặc biệt những người mệnh Hỏa, bởi Thủy xung khắc với Hỏa. Bạn hãy treo đồng tiền trước cửa nhà tắm. Những đồng tiền xu là biểu tượng của nguồn tài lộc và của cải. Cát khí của nó không những làm gia tăng tài lộc mà con đem lại nhiều may mắn, giải trừ tai họa, tiểu nhân…

Với những giải pháp hóa giải cho các tình huống kể trên cũng không khó thực hiện, vì vậy để bố trí căn hộ theo Phong thủy cũng không khó khăn gì. Hóa giải những điểm xấu trong phong thủy sẽ góp phần làm cho các căn hộ chung cư bên cạnh tính tiện nghi hiện đại còn là một môi trường tốt lành để tạo dựng một tổ ấm thực sự.

Để Lại Lời Nhắn