Hoa Hải đường mang phú quý vào nhà

0
251

Hoa Hải đường là loại hoa được trưng bày phổ biến vào ngày Tết Nguyên đán ở miền Bắc Việt Nam bởi những bông hoa có màu sắc rực rỡ và bắt mắt.

Hoa hải đường là loài thân gỗ, sống lâu năm, hoa quý ngang với hoa đỗ quyên và hoa trà.Theo khoa học phong thủy, hải đường là loài hoa mang ý nghĩa tượng trưng cho may mắn, tấn tài tấn lộc, giàu sang và phú quý. Ngoài ra, nó còn tượng trưng cho anh em hòa hợp, cuộc sống vui vầy và tình bạn keo sơn.

hoa hai duong (1)

Hải đường là loài hoa rất đẹp có màu đỏ rực rỡ, nhưng lại không tạo cảm giác chói mắt mà đem đến cảm giác ấm áp trong mùa Tết lạnh giá của miền Bắc. Một bông hoa hải đường nở tới lúc tàn thường kéo dài trong 2 đến 3 ngày. Những cánh hoa dịu dàng tinh khiết bao quanh nhị vàng e ấp, nó mang trên mình vẻ đẹp duyên dáng và luôn dễ dàng thu hút mọi ánh nhìn.

Ngày Tết, bạn nên trưng chậu hải đường trong phòng khách để giúp cho căn phòng thêm màu sắc tươi mới, vui mắt.

hoa hai duong (2)

Không phải tự dưng mà có những vị khách mang tặng tranh vẽ hoặc thêu hoa hải đường cho bạn bè, người thân vào các dịp quan trọng như lễ tết, về nhà mới… Bởi lẽ tranh và những tấm vải thêu hoa hải đường đều mang ý nghĩa “phú quý mãn đường”. Sở dĩ có ý nghĩa như vậy là vì trong tiếng Hán, chữ “đường” trong từ “hải đường” phát âm giống với chữ “đường” nghĩa là nhà chính. Vì thế nên việc treo tranh hoa hải đường trong nhà là ngụ ý mong muốn gia đình hạnh phúc, phú quý đầy nhà.

hoa hai duong (3)

Mặc dù còn nhiều tranh cãi trong việc phân biệt giống hoa gọi là hải đường ở miền Bắc, hoa hải đường Nhật Bản và giống hoa trà… nhưng người dân không vì thế mất đi ý nghĩa vốn có của nó.

Để Lại Lời Nhắn