Khi chọn gạch ốp tường nhà tắm cần chú ý điều gì?

0
8242

Chọn gạch lát nền hay gạch ôp tường là một việc rất quan trọng trong quá trình xây nhà, bởi nó quyết định đến yếu tố thẩm mỹ của ngôi nhà.

1. Kích thước gạch

Hiện nay gạch ốp tường rất đa dạng về kích thước như 30 x 60, 30 x 80, 40 x 80, 60 x 60 (cm)… Tất cả những kích thước này đều phù hợp cho nhà tắm, giúp không gian này rộng và sáng sủa hơn. Để dễ dàng cho việc chùi rửa nên chọn những viên gạch có kích thước lớn.

2. Chất liệu gạch

Gạch được chia làm hai loại là gạch đất và gạch đá. Đối với nhà tắm, bạn nên chọn  gạch đá bởi chất liệu cứng chắc, không bị rạn nứt hay chịu ảnh hưởng của nước. Đặc biệt gạch có tuổi thọ lớn, có khả năng chống bám bụi, trầy xước và trơn trượt

 3. Màu sắc gạch

Gạch đơn màu là phong cách được ưa chuộng hiện nay, hiện đại thay cho phong cách đa màu, rực rỡ như những năm trước. Những gam màu đơn giản nhưng tinh tế, vĩnh cửu như trắng, hồng phấn, vàng kem… hay những gam màu mang sắc thái đối lập như ghi – trắng, vàng – nâu, ghi – trắng, nâu – trắng, đen – trắng,  là rất lý tưởng cho nhà tắm.

chon gach (2)

4. Chú ý cách ốp gạch nhà tắm

Bạn phải dựa vào kích thước của viên gạch mà có cách ốp tường thích hợp. Hãy ốp gach ngang nếu muốn nhà tắm thêm rộng, ốp gạch dọc nếu nhà tắm thêm cao. Để tạo điểm nhấn và sự khác biệt, bạn có thể ốp gạch có màu sáng tối xen kẽ.

 Nên cân nhắc khi sử dụng gạch ốp viền. Theo đó, nếu nhà tắm cao dưới 2m thì dùng 1 hàng gạch viền, trên 2m thì dùng 2 hàng gạch viền, mỗi viên gạch viền có kích thước 60 x 60. Hoàn toàn có thể ốp khít mạch hoặc dùng keo dán gạch để các đường mạch giữa các viên gạch đều và đẹp hơn, cuối cùng dùng bột trét cùng màu với gạch ốp để chà lên các đường mạch, tạo sự liền mạch.

Với các bước cơ bản trên, bạn hoàn toàn có thể chọn được cho mình kiểu gạch ốp phù hợp nhất cho nhà tắm, đảm bảo mang đến một không gian thật thư thái và thoải mái.

Để Lại Lời Nhắn