Mang thiên nhiên vào trong phòng tắm

0
241

Một phòng tắm vừa mang hơi thở của tự nhiên, lại đem đến cảm giác gần gũi, thân thiện với thiên nhiên sẽ là một không gian nghỉ ngơi, thư giãn tuyệt vời cho bất cứ gia đình nào.

Bạn cần chú ý đến một vài nguyên tắc khi quyết định lựa chọn phong cách phòng tắm gần gũi với thiên nhiên, chẳng hạn điều kiện và diện tích của khu vực vệ sinh đó có thể đáp ứng được những yếu tố trang trí mà bạn chọn hay không.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải lên kế hoạch cụ thể về những vấn đề liên quan đến khu vực khô và khu vực ướt ở trong phòng tắm. Không gian sinh hoạt trong phòng tắm theo phong cách này là không gian mở nhưng vẫn phải đảm bảo tạo được sự riêng tư tuyệt đối với bên ngoài.
Mang thien nhien vao trong phong tam (1)

Một cách đơn giản mà cực kỳ  hiệu quả đó là đưa ánh sáng thiên nhiên vào phòng tắm. Để làm được điều này, bạn có thể lấy ánh sáng từ bên hông phòng thông qua những cửa sổ từ giếng trời, nếu lấy sáng từ trên cao thì phòng vệ sinh phải tiếp xúc với trời hoặc ở trên tầng cao gần với khoảng không.

Để có thể tạo hình sinh động, tạo nên những khúc biến tấu ngộ nghĩnh, thú vị bằng ánh sang bạn có thể thiết kế cho ánh sáng chiếu qua những hoa văn đục thủng, làm mái kính, tạo khe dọc… Ánh sáng thiên nhiên sẽ tạo cảm giác sạch sẽ và thoải mái cho người dùng.
Mang thien nhien vao trong phong tam (2)

Và để làm tăng vẻ đẹp tự nhiên cho trong phòng tắm, bạn nên dùng các chất liệu tự nhiên để trang trí như thay vì dùng gạch men thì có thể sử dụng đá ốp tường, dùng gỗ để làm kệ đặt bồn tắm, ốp vách bằng chất liệu tre trúc….

Mang thien nhien vao trong phong tam (3)

Nhưng bạn cũng cần lưu ý đến việc sử dụng những chất liệu nói trên một cách khéo léo, để tạo một không gian tự nhiên chứ không đem lại cảm giác khiên cưỡng. Những chất liệu nói trên cũng có thể được dùng làm những chi tiết nội thất và thiết bị, như dùng đá, gỗ để làm khung gương, tủ cất khăn bằng mây, bồn rửa tay làm bằng đá, vòi nước bằng chất liệu tre trúc…
Mang thien nhien vao trong phong tam (4)

Và cuối cùng, bạn nên dành một chút không gian nhỏ để tạo một khu vườn tiểu cảnh trong nhà tắm. Điều này tưởng chừng như khá phức tạp, vô cùng cầu kỳ nhưng hoàn toàn không phải vậy, bởi bạn có thể tận dụng những chậu cây có sẵn và bài trí theo sở thích của mình. Lưu ý khi chọn cây đặt trong phòng tắm, đó phải là những loại cây ưa bóng mát và có độ ẩm cao và bạn cũng đừng quên tưới nước cho chúng mỗi ngày.

Mang thien nhien vao trong phong tam (5)

 

Để Lại Lời Nhắn