Ngắm căn nhà hiện đại lấy cảm hứng từ phong cách Scandinavia

0
559

Đơn giản nhưng không đơn điệu, lấy “ít làm nhiều” chính là nguyên tắc chính của Minimalism (phong cách tối giản). Phong cách minimalism đánh giá cao vẻ đẹp của sự đơn giản, đơn giản đến tối giản. Công năng của các sản phẩm là điều cốt lõi và hầu như đều bỏ đi những thành phần không cần thiết nhằm giữ lại một không gian tối giản hoàn hảo nhất. Ngày nay, phong cách này ngày càng phổ biến không chỉ bởi nét cá tính độc đáo mà còn giúp tiết kiệm diện tích tối ưu bằng cách sử dụng và bày trí tối giản cho ngôi nhà.

Dưới đây là một căn nhà ở Cộng hòa Séc được làm mới từ một không gian trống chỉ với chiếc cầu thang đặt ngay giữa tầng trệt. Kiến trúc nội thất của căn nhà được cải tạo lấy cảm hứng từ tình yêu Scandinavia của chủ nhà, các nhà thiết kế đã sử dụng tone màu trắng và đen chủ đạo trên những chi tiết tối giản, hiện đại.

Ngam can nha hien dai lay cam hung tu phong cach Scandinavia (16) Ngam can nha hien dai lay cam hung tu phong cach Scandinavia (17)

Bộ sofa trong phòng khách với thiết kế đơn giản nhưng vẫn hiện đại, tinh tế với bộ đệm được đặt trên chiếc phản gỗ hình chữ U.

Việc tiết chế sử dụng nhiều chi tiết, hoa văn và tận dụng triệt để ánh sáng để tạo nên sự thoáng đãng và thoải mái cho không gian. Thông thường, phong cách này tuân thủ theo một quy tắc chung “Less is more” – ít là nhiều, nhưng không vì thế mà thiếu đi sự tinh tế và trang nhã. Các thiết kế sẽ đi theo một hệ thống sử dụng không quá ba màu bao gồm một màu nền, màu chủ đạo và màu nhấn. Đối với ngôi nhà này, tổng thể các không gian hầu hết được áp dụng các tone màu đen, trắng và điểm nhấn là màu nâu nhạt của gỗ.

Ngam can nha hien dai lay cam hung tu phong cach Scandinavia (18)

Bộ bàn ăn với những chiếc ghế có kiểu dáng tinh tế được phối trộn theo phong cách Eclectic (chiết trung).

Các vật dụng trang trí phải luôn đáp ứng được công năng và tính thẩm mỹ cần thiết, không quá chi tiết hoặc quá phô trương, “ít mà chất”. Do vậy, các kiểu dáng, hình khối thường sẽ là vuông, tròn hoặc các đường thẳng, góc cạnh.

Ngam can nha hien dai lay cam hung tu phong cach Scandinavia (19)

Thay vì sử dụng tủ sách, một hệ thống các ô hình vuông màu đen, trắng bằng gỗ sồi được sắp đặt giúp trưng bày và lưu trữ các vật dụng.

Ngam can nha hien dai lay cam hung tu phong cach Scandinavia (20)

Bức tường kính cao từ trần đến sàn sử dụng một bản lề trượt để mở một cách dễ dàng, giúp tách lối vào với phòng khách và nhà bếp chính.

Ngam can nha hien dai lay cam hung tu phong cach Scandinavia (1)

Cầu thang được thiết kế uốn quang một bức lưới đan bằng cotton cố định từ tầng hai xuống tầng một.

Ngam can nha hien dai lay cam hung tu phong cach Scandinavia (2) Ngam can nha hien dai lay cam hung tu phong cach Scandinavia (3)

Bàn bếp được làm bằng đá granite đen bóng loáng. Thêm vào đó, thiết kế lò vi sóng và tủ lạnh âm tường cũng được sắp đặt vào cùng một hệ thống kệ lưu trữ dấu dưới các cánh cửa tủ gỗ màu trắng.

Ngam can nha hien dai lay cam hung tu phong cach Scandinavia (4) Ngam can nha hien dai lay cam hung tu phong cach Scandinavia (5) Ngam can nha hien dai lay cam hung tu phong cach Scandinavia (6) Ngam can nha hien dai lay cam hung tu phong cach Scandinavia (7) Ngam can nha hien dai lay cam hung tu phong cach Scandinavia (8)

Phòng ngủ chính với thiết kế theo không gian mở thông thoáng và có một tủ sách giúp tách không gian phòng ngủ với bên ngoài.

Ngam can nha hien dai lay cam hung tu phong cach Scandinavia (9) Ngam can nha hien dai lay cam hung tu phong cach Scandinavia (10)

Sàn gỗ trải rộng lên cả phần tường phía đầu nệm làm điểm nhấn cho phần đầu giường.

Ngam can nha hien dai lay cam hung tu phong cach Scandinavia (11)

Bồn rửa mặt hình trụ đơn giản mà lạ mắt, hài hòa với các chi tiết xung quanh.

Ngam can nha hien dai lay cam hung tu phong cach Scandinavia (12) Ngam can nha hien dai lay cam hung tu phong cach Scandinavia (13) Ngam can nha hien dai lay cam hung tu phong cach Scandinavia (14)

Bên trong phòng tắm sử dụng tone màu trắng chủ đạo giúp không gian trông sáng sủa và rộng rãi hơn.

Ngam can nha hien dai lay cam hung tu phong cach Scandinavia (15)

Để Lại Lời Nhắn