Ngôi nhà tràn đầy vượng khí nhờ bố trí giếng trời đúng phong thủy

0
1547

Với những ngôi nhà hình ống, giếng trời giúp làm căn nhà trông rộng và thoáng hơn, giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên, không khí lưu thông cho ngôi nhà. Ngoài ra, theo quan niệm các chuyên gia nghiên cứu phong thủy con cho rằng, nếu bố trí giếng trời đúng hướng và đúng kiểu nó sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và tài lộc.

Với phong thủy, giếng trời còn đóng vai trò cực kỳ quan trọng, ngoài việc đem lại vượng khí cho ngôi nhà, giếng trời còn giúp thổi bay các khí tồn đọng không tốt cho sức khỏe và tiền tài của gia chủ. Ngoài những cách bố trí giếng trời hợp lý theo khoa học. Bạn cũng nen tham khảo một số nguyên tắc bố trí giếng trời hợp phong thủy dưới đây để mang lại vượng khí cho gia đình.

Giếng trời không nên thiết kế theo kiểu tiếp điểm ánh sáng mà nên thiết kế ở dạng thẳng.

Giếng trời có thể đặt ở khu vực bếp, trung tâm nhà, cầu thang hay thậm chí là phía sau nhà. Nếu nhà rộng thì đặt ở trung tâm ngồi nhà, nếu tiện dụng và hợp lý thì nên đặt ở cầu thang nhưng tuyệt đối không bố trí ở trước nhà. Giếng trời là để tạo khí lưu thông nên để trước nhà không những phản tác dụng luân chuyển mà nó còn chắn khí tốt vào nhà.

12

Trong khoa học phong thủy thì cung tài lộc, cung thiên mạng là hai cung tốt nhất và nên đặt giếng trời theo hướng này. Giếng trời thì thường không có cửa nhưng tránh đặt ở hướng bắc của ngôi nhà.

Nếu nhà không vuông vức, bạn có thể bố trí giếng trời ở những góc thừa. Nó sẽ khiến căn nhà trở nên đẹp, cân đối. Ngoài ra theo phong thủy, nó có tác dụng cân bằng và hóa giải những góc nhọn gây sát khí cho nơi ở của bạn.

Ngoài cây xanh thì giếng trời nên bố trí có nước. Nếu giếng trời sát tường sau nhà, nên thiết kế dạng nước chảy nhẹ nhàng từ trên xuống thì tốt nhất, nếu không thì xây hồ nước ở dưới cùng nhưng cũng phải tạo sự luân chuyển. Cùng với khí lưu thông, nước sẽ mang lại sự mềm mại về phong thủy cũng như một “bộ lọc” mang không khí tươi mát cho khắp ngôi nhà.

Nếu không may bạn mua ngôi nhà có giếng trời quá rộng hoặc đúng hướng nắng thì hãy tạo rèm hay mái che để che bớt ánh sáng vào nhà. Dù giếng trời để tạo ánh sáng và không khí lưu thông trong nhà nhưng nhiều quá sẽ mất cân bằng, không tốt cho phong thủy.

Để Lại Lời Nhắn