Ngụy trang cho dây điện vừa đẹp vừa an toàn với những gợi ý dưới đây.

0
118

Dây điện dù rất quan trọng nhưng lại là một vật gây chướng mắt vì quá rườm rà. Nó là một tổng thể thừa thải so với kiến trúc hoàn chỉnh của một ngôi nhà.

» Xem thêm: Trang hoàng nhà “siêu sốc” với những ý tưởng sáng tạo đến từ đèn trang trí.

Giờ đây, khi không còn cách nào giấu chúng đi thì tại sao bạn không thử làm cho chúng đẹp hơn hoặc cho chúng ẩn vào đâu đó. Với những mẫu “ngụy trang” cho dây điện dưới đây, chắc chắn bạn sẽ vô cùng hài lòng đấy!

nguy trang day dien

Bọc dây điện là một ý tưởng sáng tạo khá hay ho nhưng đồng thời cũng là cách khá phổ biến và dễ thực hiện với tất cả mọi người, ngay cả khi không có hoa tay nào, bạn vẫn có thể dễ dàng cuốn các loại dây phù hợp xung quanh để “ngụy trang” dây điện. Bạn có thể sử dụng dây thừng, dây nhựa, cầu kì hơn một chút có thể sử dụng dây vải với màu sắc ăn nhập với những món nội thất khác trong nhà.

nguy trang day dien
Nếu sợi dây cáp đủ dài, bạn hãy cố định chúng lại và tạo hình trang trí thú vị trên tường. Cách này có thể sẽ không phù hợp với những đoạn dây điện quá ngắn. Tuy nhiên, nếu thật sự thích cách “ngụy trang” này, bạn có thể mua thêm một ít dây điện nữa để tạo được một khung cảnh hoàn chỉnh trên tường.

nguy trang day dien
Để “ngụy trang” triệt để, việc sơn dây điện tiệp màu với cửa, tường nhà hoặc bàn ghế là rất cần thiết. Nếu không, màu dây điện không ăn nhập với căn hộ sẽ tạo nên một diện mạo nham nhở và không khác nhiều lắm so với khi dây điện vẫn chạy lung tung.

nguy trang day dien
Chiếc hộp được thiết kế với những rãnh & lỗ nhỏ, giúp bạn bỏ ổ điện vào trong nhưng vẫn có thể dễ dàng cắm phích điện vào ổ. Khi không cần dùng đến nữa, bạn có thể thu dây điện vào trong hộp.

nguy trang day dien
Nếu không muốn bọc dây điện hay giấu chúng trong những chiếc hộp, các đơn giản hơn là giấu tất cả vào trong ngăn kéo…

nguy trang day dien
Nếu cảm thấy việc giấu dây điện, dây cáp là không cần thiết thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng chúng như những món đồ trang trí cho căn phòng. Hãy chọn dây cáp (chứ không nên là dây điện) vì chúng có ít có khả năng gây nguy hiểm cho bạn, ví dụ như cáp mạng, cáp điện thoại,…

nguy trang day dien
Hãy giấu những đường dây điện bên trong bức tường ngăn cách giữa hai căn phòng, bạn có thể thoải mái đi đường điện ở khoảng trống giữa 2 bức tường mà không hề gây mất mỹ quan.

nguy trang day dien nguy trang day dien
Có rất nhiều ý kiến cho rằng những chiếc ổ cắm điện rời trông có vẻ xấu xí và chiếm diện tích. Chính vì thế, ổ cắm điện có thiết kế kiểu chuỗi hình khối nhiều màu sắc xen kẽ nhau là một cách hay để làm điệu ổ cắm điện và tạo ấn tượng cho không gian.

nguy trang day dien
Tự tay sáng tạo những tấm ốp tường nhỏ xinh men theo chân tường, vừa để trang trí vừa “ngụy trang” những sợi dây điện vào mặt trong.

» Xem thêm: Mua làm gì khi mà tự tay bạn cũng có thể làm ra những chậu trang trí “chất phát ngất” như thế này.

Tổng hợp bởi: Trân Trân – Thegioinoithat.com
Nguồn: Tri thức trẻ

Để Lại Lời Nhắn