Nhà chung cư đang trở thành xu hướng hot hiện nay

0
321

Trong tình trạng đất chật người đông, đặc biệt là các thành phố lớn. Với quỹ đất quá hạn hẹp dẫn đến mố hình nhà ở với loại dự án các căn hộ có diện tích không mấy rộng rãi. Chính vì vậy những thiết kế sáng tạo, chất lượng, và đầy đủ tiện nghi ngày càng trở nên thông dụng hơn.

Đây là xu hướng rất thịnh hành ở Mỹ, đặc biệt là các thành phố lớn đất chật người đông đã không còn đất để xây dựng nhà cho người dân. Chính vì vậy những dự án chung cư với loại căn hộ có diện tích vừa và nhỏ đang là đột pá trong kiến trúc. Và các món đồ nội thất cũng là một tỏng những đột phá đấy nhằm đáp ứng cuộc sống đầy đủ nhu càu và chất lượng cuộc sống của người dân.

Ở Mỹ, các dự án như vậy đang là sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu cho các gia đình trẻ và những hộ sinh sống độc thân.

Theo Dailymail, những chung cư như vậy ngày càng nở rộ. Chẳng hạn dự án Carmel Place ở đường East 27 khu Kips Bay, các căn hộ chỉ có diện tích từ 24,6m2 đến 33,4m2. Tổng số căn hộ trong tòa nhà chỉ 50 căn. Nhưng dự án lại mang đến sự lựa chọn ưng ý nhất cả về giá cả hợp lý, nội thất đẹp, tạo nên sự hấp dẫn cho khách mua.

31

Chung cư căn hộ diện tích nhỏ đang rất thịnh hành ở Mỹ

Rất nhiều chung cư khác cũng đầu tư theo xu hướng này.

32

Tuy không gian không mấy rộng lớn nhưng lại đầy đủ tiện nghi nội thất và những món đồ gia dụng.

Với lối thiết kê thông minh như vậy sẽ là chìa khóa quan trọng có thể sống thoải mái trong một không gian nhỏ.

Những thiết kế nội thất hai trong một như giường ngủ có thể trực tiếp kéo ra từ ghế sofa. Chiếc bàn nhỏ có thể tăng chiều cao để trở thành bàn ăn dành cho bốn người. Hay những thiết kế như phòng ăn cũng có một chiếc bàn có thể biến thành bàn ăn lớn có chỗ cho 10 người hoặc thu nhỏ lại được.

Tầng hầm có thể vừa là nơi giữ xe và giặt ủi. Các tầng cao hơn có thể bố trí các không gian công cộng, sinh hoạt chung như tập gym, sảnh café có không gian ngắm cảnh,…

34

Sân thượng có thể dùng là nơi thư giãn cho cư dân

Không chỉ ở Mỹ mà các căn hộ diện tích nhỏ và đầy đủ tiện nghi, thậm chí là đạt tiêu chuẩn 5 sao cũng đang trở thành trào lưu ở Việt Nam. Có những dự án khi tung ra thị trường còn trở thành hàng hot, tranh nhau mua.

Đơn cử như ở dự án West Bay, chủ dự án này cho biết có tới 2000 căn hộ mô hình này được bán hết sạch trong 1 tháng, với giá tiền trên dưới 1 tỷ đồng nhưng cư dân lại nhận được đầy đủ các dịch vụ và tiện ích của một khu đô thị có chất lượng sống cao cấp. Thậm chí, người mua còn phải xếp hàng từ đêm để có thể có đăng ký suất mua.

35

Mẫu thiết kế căn hộ diện tích nhỏ chỉ 45m2 với đầy đủ công năng và tiện nghi hiện đại của dự án West Bay.

36

Căn hộ Studico, diện tích siêu nhỏ với không gian sống tiện nghi và hiện đại ngày càng phổ biến ở các đô thị lớn Việt Nam

Hầu hết mỗi dự án cao cấp, căn hộ diện tích nhỏ luôn “cháy hàng”. Vì thế, rất nhiều dự án phải điều chỉnh lại việc thiết kế căn hộ, chuyển từ diện tích lớn sang diện tích nhỏ. River City tại Quận 7, Tp.HCM là một điển hình.

Trước đây, dự án này có tên The Everrich 2 diện tích căn hộ phần lớn trên 100m2, nay thiết kế lại chủ dự án tăng lượng căn hộ lên tới 8000 căn, diện tích rất đa dạng, đa phần từ trên 40 đến 65m2.

Để Lại Lời Nhắn