Những bí quyết giúp thiết kế không gian nhà vệ sinh sạch và đẹp

0
2601
Không gian nhà vệ sinh ngày càng được chú trọng về mặt thiết kế sao cho không chỉ tiện dụng mà còn phải gọn gàng và sạch đẹp. Dưới đây là một vài gợi ý đơn giản nhất giúp bạn luôn có một không gian như mong muốn.
Tạo điểm nhấn riêng biệt và ấn tượng.
Không gian nhà vệ sinh thường có diện tích khá nhỏ, vì thế bạn cần biết cách kết hợp các yếu tố tự nhiên với nhau. Hãy tìm một điểm nhấn quan trọng để trang trí theo, bạn sẽ có một phòng vệ sinh đẹp mắt và không bị bừa bộn , lung tung.
Nhung bi quyet thiet ke khong gian nha ve sinh sach se va dep
Có thể thể sử dụng màu sắc hay phong cách thiết kế để tạo điểm nhấn ấn tượng cho phòng vệ sinh.
Thường xuyên lau dọn.
Vì diện tích khá nhỏ cùng với nhiều phụ kiện như vòi tắm, khăn, bồn rửa, các loại mỹ phẩm, xà phòng,… khiến khu vực này dễ dàng trở nên bừa bộn và nhất là mất vệ sinh. Vì vậy, bạn nên thường xuyên lau dọn, không để xảy ra tình trạng tắc bồn cầu, cống… Hãy bố trí một số móc treo, giá để đồ,… một cách hợp lý để lưu trữ đồ đạc, vật trang trí để không gian được thoáng đãng và gọn gàng.

Chọn thiết bị vệ sinh có chất lượng tốt và phù hợp.

Mặc dù vấn đề chất lượng thì quan trọng nhưng bạn cũng nên quan tâm đến việc lựa chọn thiết bị vệ sinh phù hợp với khoản tiền của mình. Với bồn cầu, chậu rủa và lavabo,… đừng nên quá tiết kiệm, hãy chọn loại có chất lượng tốt một chút vừa đảm bảo an toàn khi sửa dụng lại dễ dàng vệ sinh và giữ được vẻ đẹp cho không gian này.

Lựa chọn màu sắc hợp lý.

Nhung bi quyet thiet ke khong gian nha ve sinh sach se va dep 1

Tạo điểm nhấn riêng biệt cho nhà vệ sinh bằng cách dùng màu sắc yêu thích cho tường hay sàn nhà.

Những thiết bị vệ sinh thông thường của màu trắng. Vì vậy, việc lựa chọn màu sắc của bạn chủ yếu tập trung ở sàn nhà vệ sinh,tường, kệ chứa đồ. Bạn không nên dùng quá nhiều màu sắc cho không gian này, chọn 2-3 màu sắc cơ bản và kết hợp chúng một cách hợp lý. Cũng nên chọn loại gạch chống trơn trượt, màu sắc nhã nhặn để lát nền nhà vệ sinh .

Thiết kế hệ thống ánh sáng phù hợp.

Màu sắc và cấp độ chiếu sáng góp phần giúp phòng vệ sinh trở nên lãng mạn hoặc ấm áp hơn rất nhiều. Nên lựa chọn bóng đèn có đủ độ sáng và đặt ở những góc chiếu thích hợp. Nếu muốn có cảm giác tự nhiên, lãng mạn bạn có thể dùng thêm nến thơm. Việc tận dụng ánh sáng tự nhiên cũng là một giải pháp tối ưa.

Dùng hương thơm để tạo nét riêng.Phòng vệ sinh thông thường dễ bị ẩm ướt, nấm mốc thường tấn công nhanh do đó cũng dễ có các mùi khó chịu. Vì vậy, bên cạnh việc cọ rửa, vệ sinh thường xuyên, bạn cũng nên dùng thêm một số loại mùi thơm tự nhiên hoặc nhân tạo như nến thơm, sáp thơm, tinh dầu… 

Để Lại Lời Nhắn