Những đại kỵ cần tránh khi làm gác xép

0
703

Nhiều người cho rằng, gác xép chỉ là phần phụ của ngôi nhà nên cú thoải mái cơi nới mà không biết rằng nếu bố trí gác xép mà trạm phải những điều cấm kỵ của phong thủy sẽ ảnh hưởng rất lơn đến vận khí của gia đình.

Gia đình bạn có thể sẽ gặp xui xẻo, kinh tế suy sụt bởi việc cơi nới gác xép không đúng phong thủy. Chính vì vậy bạn cần phải xem xét đến những điều cấm kỵ sau đây để rút kinh nghiệm cho nhà mình.

Không cơi nới gác xép thành phòng ngủ. Vì người càng ngày càng tăng mà đất thì không tăng, nên nhiều gia đình đã bố trí thêm gác xép để làm phòng ngủ. Nhưng nếu ngủ trên gác xép, bạn sẽ dễ bị mất ngủ, đồng thời hao năng lượng và rất khí nạp tài khí vì ở trên cao.

gac xep (2)

Gác xép được cơi nới thành phòng ngủ không tốt cho sức khỏe.

 Không nên để độ dốc gác xép lớn. Đa phần gác xép đều có những độ dốc, nên không khí sẽ không đều đặn và thuận lợi, nhất là vào mùa mưa. Hãy giảm độ dốc của gác xép nếu bạn muốn dùng đến nó.

Cầu thang dẫn lên gác xép không nên dùng các loại cầu thang thẳng. Theo quan niệm phong thủy cho rằng, không nên dùng cầu thang thẳng để đi lên gác xép bởi tài khí se theo đó mà tụt mất, bạn cũng có thể dùng cầu thang nối để vạn chuyển khí trường. Nhưng tốt nhất bạn nên dùng cầu thang dạng xoắn ốc, hoặc có chỗ vòng để giữ khí.

gac xep (3)

Tránh dùng cầu thang thẳng dẫn lên gác xép.

Không mở cửa sổ cho gác xép. Bạn phải luôn luôn nhớ rằng gác xép nhất định phải có cửa sổ, để đảm bảo sáng ánh và thông gió.

 Không những thế ánh sáng chan hòa và không khí lưu thông còn có thể đuổi vận không may đi, khiến tinh thần con người tỉnh táo, phấn chấn.

Tránh để xà ngang trên trần chèn ép. Gác xép thông thường đều bị xà ngang trên trần nhà đè ép do mái gác xép đều bị nghiêng dốc. Vì thế nên khi xây dựng bạn cần chú ý tới kết cấu, chỉn chu và trật tự hơn khi thiết kế và tránh để xà ngang ép thẳng xuống vì như thế dễ bị mất tài lộc trong nhà.

Không dùng màu trầm để trang trí gác xép, vốn dĩ gác xép nằm dưới trần nhà, nên thường sẽ hơi thấp nên bạn cần tránh sử dụng màu trầm để không gian thoáng đãng hơn. Phong thủy cho rằng nhất là trang trí gác xép bằng màu ấm hoặc màu nhạt làm chủ đạo.

Để Lại Lời Nhắn