Những gợi ý trang trí phòng tắm độc đáo với cây cảnh

0
791

Nhờ việc bố trí các chậu cây và giỏ cây xanh hợp lý mà những phòng tắm dưới đây đã trở nên mát mắt và thư giãn hơn hẳn.

Ý tưởng sử dụng cây xanh để trang trí phòng tắm vẫn còn khá mới mẻ, nhưng thực tế, nó sẽ biến không gian này trở nên thư giãn và sinh động hơn rất nhiều. Cùng tham khảo những cách để mang màu xanh nhiên nhiên vào phòng tắm qua những ví dụ cụ thể dưới đây nhé!

trang tri phong tam voi cay canh (6)

Một chút sắc xanh của cỏ cây sẽ giúp nhà tắm trở nên thư giãn và sinh động hơn.

Phòng tắm này sở hữu rất nhiều chậu cây treo được làm từ những khung gỗ tự chế. Các loại cây sinh trưởng chủ yếu nhờ vào độ ẩm với bộ rễ dày cuốn vào nhau và độ rủ tự nhiên của lá cây, mang đến cho cảm giác gần gũi với thiên nhiên cho không gian.

trang tri phong tam voi cay canh (1)

Một chậu cây thủy sinh xinh xắn được đặt ngay cạnh bồn rửa mặt.

Để phù hợp với diện tích không quá rộng của phòng tắm, người ta thường chú trọng sử dụng các giỏ cây treo cho không gian này. Có rất nhiều loại cây treo khác nhau cho bạn lựa chọn, đó có thể là cây bỏng nhỏ hay những loại cây lá rủ như cây dây nhện.

trang tri phong tam voi cay canh (1)

Những chậu cây xanh mát rủ xuống giúp cho không gian phòng tắm thoáng mát
và thư giãn hơn.

Phòng tắm này trông như một khu vườn thu nhỏ bởi màu xanh của cây cảnh gần như bao phủ mọi ngóc ngách. Không những sử dụng chậu cây treo, chủ nhà còn bố trí nhiều chậu cây nhỏ bày ở kệ, sàn để thêm màu xanh cho không gian sinh động hơn bao giờ hết.

trang tri phong tam voi cay canh (2)

Phòng tắm này là sự kết hợp hoàn hảo của nhiều chậu và giỏ cây đẹp mắt.

Với những phòng tắm nhỏ, diện tích không cho phép để đặt chậu cây thì một vài giỏ cây nhỏ treo trên giá kệ, bên cửa sổ sẽ là gợi ý phù hợp cho bạn tham khảo nếu muốn bày cây xanh trong phòng tắm. Ví dụ như phòng tắm dưới đây trông rất độc đáo với những giỏ cây không khí mini được treo xen kẽ nhau trên tường.

trang tri phong tam voi cay canh (3)

Các giỏ cây không khí vừa dễ trồng, lại vừa tiết kiệm diện tích.

trang tri phong tam voi cay canh (4)

Phòng tắm này được tô điểm thêm sắc xanh với một chậu cây treo bên cửa sổ.

Bạn không nhất thiết phải treo hay bố trí quá nhiều chậu cây trong phòng tắm mà chỉ cần tô điểm cho nó bằng một vài chậu cây nhỏ xinh với cách bài trí hợp lý. Trong trường hợp cụ thể của phòng tắm dưới đây, chủ nhân của nó chỉ treo một giỏ cây và đặt 2 chậu cây nhỏ ở khu vực bồn rửa mặt, giá để đồ là đã đủ cho không gian thêm phần xinh đẹp, sống động rồi.

trang tri phong tam voi cay canh (5)

Những chậu cây nhỏ nhắn giúp cho phòng tắm xanh – trắng này trở nên duyên dáng, đáng yêu hơn.

Để Lại Lời Nhắn