Những lưu ý cần biết khi sửa phòng tắm

0
165

Nếu phòng tắm nhà bạn đang dần trở nên cũ kỹ, lỗi thời, hoặc đơn giản là bạn muốn một thứ gì đó mới mẻ hơn, hãy nghĩ tới việc cải tạo nó ngay lập tức nhé!

Hy vọng những bí quyết cơ bản dưới đây sẽ giúp quá trình cải tạo phòng tắm của bạn thành công như ý.

phong tam

1. Hạn chế thay thế đường ống nước

Thực tế, có những trường hợp buộc bạn phải bố trí lại hệ thống đường ống nước trong nhà tắm. Tuy nhiên, nếu còn có nhiều sự lựa chọn khác, bạn nên hạn chế tối đa việc làm này bởi nó có thể tiêu tốn khá nhiều thời gian và chi phí.

2. Chuẩn bị sẵn thiết bị, phụ kiện, dụng cụ…

Khi đặt hàng các thiết bị, phụ kiện, dụng cụ như gạch lát sàn, chậu rửa mặt, hệ thống chiếu sáng, bồn tắm…, nhà cung cấp sẽ là nhân tố chi phối thời gian giao hàng chứ không phải bạn. Vì vậy, để đảm bảo quá trình cải tạo diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng, hãy chọn mua chúng từ trước và nhớ đừng bắt đầu công việc cho đến khi có đầy đủ mọi thứ nhé! Việc này sẽ giúp bạn tránh phải chịu đựng một phòng tắm bừa bộn không thể sử dụng được trong nhiều tuần lễ.

3. “Khuếch đại” ánh sáng tự nhiên

Có khá nhiều phòng tắm nằm ở những vị trí không thể mở cửa sổ. Điều này đồng nghĩa với việc căn phòng sẽ thiếu hụt ánh sáng tự nhiên, việc lưu thông không khí, lưu thông gió cũng rất kém.Hãy giải quyết tình trạng này bằng cách bố trí thêm một cửa sổ trần cho phòng tắm của bạn.

4. Cân nhắc xây dựng buồng tắm vòi hoa sen

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp mới, tối ưu hơn để di chuyển vòi tắm hoa sen hiện tại, buồng tắm vòi hoa sen sẽ là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Loại bỏ ranh giới và sử dụng vách kính sẽ giúp không gian trông rộng rãi hơn gấp nhiều lần.

5. Thận trọng với xu hướng

Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là sử dụng những sản phẩm thời trang có thể thay đổi dễ dàng như thảm trải sàn, rèm tắm, bộ đựng bàn chải – kem đánh răng… Nên chọn mua bồn tắm và toilet có màu sắc trung tính bởi chúng dễ kết hợp và đảm bảo về độ bền vững.

Để Lại Lời Nhắn