Những mẹo hay giúp mở rộng không gian cho ngôi nhà

0
149

Bạn vẫn thường đau đầu trong việc suy nghĩ làm thế nào để tối đa hóa không gian cho ngôi nhà? Đừng quá lo lắng ,  15 gợi ý nho nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 Với tổng thể căn nhà

toi da hoa khong gian (4)

1. Nếu muốn tối đa hóa không gian ngôi nhà, tốt nhất là nên dẹp bỏ các đồ đạc thấp, nhỏ, thay vào đó là nội thất có tỷ lệ khác nhau. Nhiều người quan niệm rằng chọn đồ đạc có kích thước nhỏ, chiều cao thấp sẽ khiến ngôi nhà trông rộng hơn.Điều này không sai, tuy nhiên, trông nó sẽ không khác gì một nơi để ngồi thiền hay ngôi nhà dành cho búp bê. Hãy sáng tạo với đồ vật có tỷ lệ khác nhau để không gian trở nên có chiều sâu hơn.

toi da hoa khong gian (6)

2. Sử dụng kệ có chiều rộng khác nhau tùy theo mục đích sử dụng, vừa là nơi lưu trữ đồ đạc tiết kiệm không gian ,lại vừa giúp ngôi nhà thêm sinh động và ấn tượng.

toi da hoa khong gian (12) toi da hoa khong gian (30)

3. Thay thế hoặc loại bỏ các cửa ra vào để ánh sáng có thể lọt vào trong căn phòng không có cửa sổ. Cách này cũng giúp không gian mở rộng, không gây cảm giác bị gò bó bởi những cánh cửa.

toi da hoa khong gian (15)

4. Xác định các khu vực – không phân chia không gian cho ngôi nhà. Có nghĩa là trong một không gian chung,bạn cần xác định chức năng của từng khu vực, từ đó sắp xếp đồ đạc phù hợp thay vì phải sử dụng cửa hay bức tường…

toi da hoa khong gian (24)

5. Gương được xem là một vật dụng hoàn hảo trong trang trí nội thất giúp làm rộng không gian hiệu quả. Gương sẽ phản xạ với ánh sáng trong phòng, giúp cho không gian sống sáng, rộng và thoáng hơn. Ngoài ra, bạn có thể chọn gương có hình dạng độc đáo để không gian nhà bạn trở nên độc đáo hơn.

toi da hoa khong gian (21)

6. Đặt những thứ bạn cần ở sau một tấm màn mỏng

toi da hoa khong gian (12)

7. Sử dụng những đồ nội thất có thể gấp gọn

Phòng ngủ

toi da hoa khong gian (11)

8.Chọn một chiếc giường có thể thu gọn sau khi sử dụng

toi da hoa khong gian (13)

9. Tận dụng không gian phía sau cánh cửa để lưu trữ đồ đạc

toi da hoa khong gian (23)

10. Nâng chiều cao đồ nội thất trong phòng ngủ để tạo khu vực chứa đồ bên dưới.

Nhà bếp

toi da hoa khong gian (3)

11. Sử dụng bàn ăn nhỏ nhưng vẫn đầy đủ công dụng

toi da hoa khong gian (14)

12. Khó có thể giữ cho căn phòng bếp luôn sạch sẽ, chính vì thế chúng ta nên chọn tone màu tối cho không gian này . Tuy nhiên, với một nhà bếp nhỏ, bạn tuyệt đối đừng chọn tone màu tối. Hãy chọn tone màu sáng, vừa giúp ánh sáng được hấp thu vào phòng tốt nhất, vừa giúp không gian phòng bếp trở nên sáng sủa và rộng rãi hơn.

Phòng cho bé

toi da hoa khong gian (5)

13. Sắp xếp đồ chơi của bé theo chiều dọc.

toi da hoa khong gian (1)

14. Không cần thiết chuẩn bị hẳn một căn phòng cho trẻ sơ sinh nếu ngôi nhà có diện tích nhỏ. Chỉ cần đặt chiếc nôi và sắp xếp một vài vật dụng dành cho bé trong chính căn phòng của bố mẹ để tiết kiệm không gian.

15. Đặt cũi cho bé ở bất cứ không gian nào có thể sử dụng được.

Để Lại Lời Nhắn