Những ngôi nhà gạch độc đáo tại Việt Nam đang gây sốt trên báo nước ngoài

0
859

Việt Nam có 2 công trình kiến trúc nhà ở đang gây sốt trên báo quốc tế bởi yếu tố thẩm mỹ và kết cấu đó là ngôi nhà mang tên Wasp House ở TPHCM và ngôi nhà LT House tại Đồng Nai.

Đây là hai công trình được đánh giá rất cao, tuy kết cấu ngôi nhà sử dụng bằng gạch thô quen thuộc nhưng lại đầy tính sáng tạo, sang trọng, hài hòa với thiên nhiên và rất tiện dụng

1. Nhà tường gạch thô Wasp House tại TP HCM

Archdaily – một tạp chí kiến trúc vô cùng nổi tiếng của Mỹ đã hết lời ca ngợi và giới thiệu đến độc giả ngôi nhà Wasp House. Ngôi nhà này được xây dựng với vật liệu là gạch thô. Wasp House có diện tích 3,5mx7m, hai tầng và nằm tại Bình Tân, TP HCM.

1

Ngôi nhà gạch thô màu cam nổi nổi bật lên giữa khu phố. Cổng và hàng rào của ngôi nhà được thiết kế khá đơn giản với lưới tản nhiệt kim loại để trồng những cây dây leo.

2

Với diện tích khá eo hẹp nhưng nhà thiết kế vẫn có dành ra những góc lý tưởng để đọc sách thư giãn hay nghe nhạc ngay bên cạnh cửa sổ.

3

Để tiết kiệm chi phí, các kiến trúc sư đơn giản hóa các chi tiết, vật liệu và các đồ nội thất, đồng thời tối ưu hóa các không gian chức năng và giảm chiều cao của mỗi tầng.

4

Hệ thống cầu thang của căn nhà được thiết kế vô cùng độc đáo bảo đảm mọi ngóc ngách trong nhà đều nhận được ánh sáng tự nhiên.

5

Phòng ngủ nằm ở tầng hai thoáng mát và ngập tràn ánh sáng tự nhiên.

2. Nhà tường gạch LT House ở Đồng Nai
Ngôi nhà LT House nằm tại khu vực dân cư mới ở huyện Long Thành của tỉnh Đồng Nai. Cũng giống như ngôi nhà Wasp House, ngôi nhà này cũng được tạp chí kiến trúc Archdaily đánh giá rất cao. Chủ nhân của ngôi nhà này là cặp vợ chồng trẻ mới cưới, ngôi nhà có đầy đủ các không gian chức năng tiện nghi và vô cùng sáng sủa.

6

Chi phí cho căn nhà này không lớn bởi nó được xây dựng toàn bộ bằng gạch thô.

7

Không gian bên trong ngôi nhà vô cùng sáng sủa với nhiều cây xanh.

9

Ngôi nhà được thiết kế với hai tầng là tầng trệt và tầng lửng. Tầng trệt là một không gian đa chức năng, được sử dụng để tụ tập bạn bè và sẽ là một quán cà phê nhỏ trong tương lai. Tầng lửng với hai phòng ngủ, nhà bếp và bàn ăn.

10

Mọi đồ nội thất trong nhà được thiết kế vô cùng đơn giản và gần giũ với thiên nhiên.

11

Đây là mô hình lý tưởng cho người lao động có thu nhập ở mức trung bình ở Việt

3. Ngôi nhà độc đáo ở TP HCM

Ngôi nhà ở TP HCM gây ấn tượng trên tạp chí kiến trúc Homedsgn với kiến trúc độc đáo và kiểu tường gạch thô.

12

Sử dụng vật liệu tự nhiên như gỗ, gạch cũ và không gian xanh, ngôi nhà trở thành không gian sống không có giới hạn.

13

Những bức tường gạch thô luôn tạo cảm giác mát mẻ cho không gian sống của gia đình.

14

Không gian yên bình này cũng nổi bật bởi bức tường gạch thô mộc mạc nhưng không kém phần sang trọng.

Để Lại Lời Nhắn