Những vị trí cần tránh khi treo gương trong nhà

0
3840

Nhắc đến gương trong tranh trí nội thất, không ai có thể phủ nhận được công dụng trang trí mà nó mang lại. Không chỉ trong nội thất mà ngay cả trong phong thủy cũng vậy gường tiềm ẩn một năng lượng rất đặc biệt, có giúp gia chủ phát tài, cũng có thể lụi bại hay giúp hóa giải những điều không may mắn.

Chính vì những năng lượng đặc biệt mà gương mang đến, nên khi trang trí nội thất bằng gương các bạn cũng cần lưu ý một số điều cấm kỵ dưới đây để gia đình luôn gặp may mắn, thịnh vượng và an bình.

Gương đối diện cửa chính làm hao tán tiền của

Trong khoa học phong thủy gương luôn phản chiếu lại tất cả mọi thứ chính vì vậy đặt gương đối diện với cửa chính của căn nhà là một đại kỵ. Nghĩa là nếu đặt gương ở cửa chính sẽ khiến dòng khí tốt cũng như tài vận sẽ dội ngược lại ra bên ngoài.

Tương tự bạn cũng không nên đặt gương đối diện với cửa phòng bởi làm vậy ngũng như đang xua đuổi những điều tốt đẹp và những cơ hội may mắn trong cuộc sống. Khiến bạn làm ăn dễ nợ nần, chật vật, phá sản.

11

Đặt gương đối diện cửa chính sẽ khiến tài vận đổ ngược ra ngoài

Cấm kỵ đặt gương đối diện với tượng của các vị Thần

Gương thuộc về sát khí, sẽ chống đối lại thần linh, đa phần là không tốt. Bởi đặt một tấm gương đối diện với tượng các vị thần là thiếu tôn trọng, thần linh sẽ không hiển linh mà sẽ nổi giận mang đến những điều xui xẻo cho gia đình.

Không treo gương trong phòng ngủ

Treo gương trong phòng ngủ rất tiện để trang điểm và thay đồ, chính vì vậy rất nhiều người có thói quen treo gương trong phòng ngủ mà không hề hay biết nó chỉ đem đến cảm giác lo lắng, bất an. Tuyệt đối không được để gương phía dưới chân giường. Người ngủ trên giường đặt đối diện với gương thường có giấc ngủ chập chờn, hay bị đau đầu hoặc gặp ác mộng.

12

Không nên treo gương dưới chân giường bởi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

Cấm kỵ đặt gương đối diện cửa nhà vệ sinh

Ai cũng biết, nhà vệ sinh là một nơi phát ra nguồn khí ô uế, nếu như gương đối diện với cửa nhà vệ sinh sẽ rất dễ dàng khiến nguồn ô uế phản chiếu ra khắp nhà. Đồng thời cũng khiến những người bên ngoài có thể nhìn thấy những món đồ bên trong nhà vệ sinh. Thậm chí đến cả sự riêng tư cá nhân cũng bị phơi ra, gây nên sự không thoải mái, do đó nên tránh đặt gương đối diện cửa nhà vệ sinh.

Cấm kỵ đặt gương trong nhà bếp

Nhà bếp là một nơi rất phồn thịnh của lửa, nếu như gương được đặt trong bếp, bên trong và bên ngoài gương đều là lửa, sẽ khiến cho ngọn lửa của nhà bếp càng thịnh vượng hơn, dễ gây cháy hoặc những điều ngoài ý muốn khác khiến cho người ta phát hỏa (tức giận).

13

Treo gương trong nhà bếp có thể gây nên những việc không mong muốn

Không treo gương đối diện bàn học, làm việc

Treo gương đối diện bàn làm việc và bàn học dễ khiến gia chủ phân tâm, thiếu tập trung, đặc biệt là bàn học của con nhà bạn. Bởi có thể con bạn sẽ không học mà sẽ soi gương và ngắm mình khiến trẻ bị phân tâm khi học, tình trang này kéo dài sẽ khiến kết quả học tập của con bạn sa sút. Chính vì vậy khi treo gương trong nhà gia chủ phải tránh những nơi này.

Không nên treo gương sau ghế sofa

Khi đặt gương sau ghế sofa trong phòng khách thì phần gáy của người ngồi sẽ bị người bên cạnh hay người ngồi đối diện nhìn thấy, điều này sẽ tạo ra sự đố kỵ, ghen ghét và chơi xấu nhau xảy ra đối với người trong gia đình. Chính vì vậy cách tốt nhất nên đặt gương bên cạnh hoặc tránh vị trí sau ghế sofa

15

Gương đặt sau ghế sofa dễ tạo ra ghen ghét, đố kỵ

Không treo 2 tấm gương chiếu vào nhau

Quan niệm phong thủy cho rằng, khi treo 2 tấm gương quay đối mặt với nhau sẽ làm khí năng trong nhà bị nhiễu loạn, luẩn quẩn không thoát đi đâu được.

Để Lại Lời Nhắn