Phòng tắm mở kết hợp hài hòa với thiên nhiên

0
176

Nhiều người lo lắng phòng tắm “mở” sẽ thiếu sự kín đáo, quá lộ liễu vè chừng chừ không dám tạo riêng cho mình một phòng tắm theo kiểu như vậy. Tuy nhiên, nếu khéo léo và biết cách bài trí, bạn sẽ có một phòng tắm mở tuyệt vời, khiến nhiều người ngưỡng mộ. Phòng tắm mở phải luôn đảm bảo tập trung đầy ánh sáng. Chính yếu tố này sẽ khiến người ta có cảm giác như lạc vào một spa thư giãn lý tưởng và vô cùng đẹp mắt.

Ngày nay phòng tắm đẹp hơn xưa rất nhiều với nhiều phong cách thiết kế khác nhau, một phần do tài khéo léo bố trí thiết bị ngày càng tinh xảo, cách sắp xếp không gian hài hòa hoặc tạo nhiều ấn tượng, phần khác là do cách thiết kế mảng xanh mở, tạo cho phòng tắm vẻ thư giãn, thoải mái và tuyệt đối sạch sẽ cho gia chủ.

Phòng tắm “mở”

Phòng tắm mở phải đảm bảo độ rộng hợp lý, tối thiểu phải là 10m2, để cỏ thể đưa được thiên nhiên vào phòng. Đây sẽ là mẫu hình một phòng tắm hiện đại, thông thoáng, hướng tầm nhìn ra một không gian xanh mát, tạo cảm giác thư thái, khoáng đạt cho gia chủ. Đó thực sự là mẫu phóng tắm điển hình cho xu hướng “hòa mình với tự nhiên”.

Phong tam mo ket hop hai hoa voi thien nhien (1)

Để ngăn không gian, bạn có thể sử dụng vách kính an toàn thay vì những bức tường dầy bí bách. Nếu không muốn dùng vách kính, bạn có thể dùng rèm hoặc lát gạch kính. Gạch kính tạo nét sang trọng, quý phái giúp cho không gian thêm rộng, tạo hiệu ứng ánh sáng mang lại vẻ đẹp bất ngờ.

Một điều quan trọng không thể thiếu là phòng tắm mở phải đảm bảo luôn tập trung đầy ánh sáng. Ánh sáng và màu sắc của phòng tắm này khiến người ta cảm thấy như lạc vào một spa thư giãn vô cùng lý tưởng.

Để không gian phòng tắm thêm rộng rãi, thông thoáng, bạn nên sử dụng những tông màu nhã nhặn để sơn tường, lát gạch, đồng nhất với những thiết bị nhà tắm. Trắng, hồng phấn, xanh nhạt bao giờ cũng được chọn làm gam màu chủ đạo và được khá nhiều chủ nhà ưa chuộng.

Hòa hợp với không gian phòng ngủ

Phòng tắm thường được đặt trong hoặc liền kề với phòng ngủ, vì thế thiết kế phòng tắm không nên là một thực thể tách rời với phòng ngủ. Sự giao hòa giữa không gian phòng ngủ với phòng tắm giờ đây đã trở thành một xu hướng ưa chuộng trong mỗi thiết kế nhà hiện đại. Giữa hai phòng này cần có sự thống nhất về kiểu trang trí, tông màu chủ đạo, cùng là hoài cổ hay hiện đại, chất liệu gỗ hay kính…

Phong tam mo ket hop hai hoa voi thien nhien (2)

Bên cạnh đó, giữa hai phòng cũng có thể chỉ cần vách kính để ngăn cách, chỉ cần dùng thêm rèm khi cần sự kín đáo hoặc có cửa sổ lớn mở ra. Ở đây, vách kính hoặc khung cửa sổ đóng vai trò gắn kết không gian, tăng thêm tính hài hòa cho những khoảng không của ngôi nhà.

Phòng tắm gần gũi, thân thiện với tự nhiên

Cây xanh được đưa vào phòng tắm phải đảm bảo phòng tắm đó có cửa sổ rộng để cây quang hợp. Nếu cây trồng trực tiếp trên sàn cần có sự ngăn cách với sàn phòng tắm một cách hợp lý để đảm bảo vệ sinh tuyệt đối cho phòng.

Phong tam mo ket hop hai hoa voi thien nhien (3)

Dù hiện đại đến đâu, phòng tắm bao giờ cũng phải đảm bảo sự sạch sẽ và khô thoáng. Với phòng tắm mở lại càng cần sự thông thoáng để chăm sóc, đảm bảo cây luôn xanh tốt và không vấy bẩn ra không gian của phòng.

Để Lại Lời Nhắn