Phong thủy hồ bơi giúp gia chủ phát tài

0
271

Sự lựa chọn thích hợp nhất để xây hồ bơi là hình tròn, bầu dục, oval, và uốn lượn bởi nó có các cạnh mềm mại như đang ôm lấy ngôi nhà. Tuyệt đối tránh xây hồ hình bát giác.

Theo quan niệm phong thủy, hình dạng và kích cỡ hồ bơi ảnh hưởng rất lớn đến gia chủ, nếu đúng sẽ mang lại sự may mắn, tài lộc ngược lại nó sẽ như một mũi tên độc, làm hại đến nguồn năng lượng trực tiếp của căn nhà.

Những quy tắc xây hồ bơi hợp phong thủy mang may mắn đến cho gia chủ.

Hồ bơi tránh xây hình vuông hay chữ nhật

Những hồ bơi có dạng hình vuông và hình chữ nhật đều không tốt, bởi những kiểu hồ bơi này có các góc nhọn hướng về ngôi nhà, chúng như các mũi tên độc làm ảnh hưởng không tốt đến những người sống trong nhà.

phong thuy ho boi (1)

Hồ bơi hình chữ nhật sẽ làm phương hại đến những người sống trong nhà.

Hồ bơi không được đặt quá gần nhà

Cần chú ý đến tác động của hồ bơi với khu vực nhà ở, bởi một khối lượng nước lớn sẽ sinh ra năng lượng mạnh mẽ. Nguồn nước tĩnh của hồ bơi là âm và theo lý thuyết chúng sẽ tích tụ khí để cân bằng năng lượng dương cho ngôi nhà.

Khi hồ bơi thiết kế quá gần hay sát với ngôi nhà thì nguồn năng lượng âm tỏa ra từ hồ bơi sẽ lấn át và triệt tiêu nguồn năng lượng dương. Khi các luồng khí âm và dương không cân bằng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Khi thiết kế hồ bơi thì nên đặt ở hướng Đông và Đông Nam, bởi đây là hai hướng thuộc hành Mộc sẽ khống chế được năng lượng âm của hồ nươc.

phong thuy ho boi (2)

 Hồ bơi nên cách xa nhà để cân bằng năng lượng âm dương.

Hồ bơi tượng trưng cho hành Thủy, nó có thể mang đến nhiều vận may và của cải. Tuy nhiên nếu như một cái hồ quá lớn sẽ dìm nước ngôi nhà. Vì vậy phải thiết kế hồ bơi có kích thước tương xứng với ngôi nhà.

Sẽ có tác dụng tốt nếu hồ bới có kích thước nhỏ hơn so với kích thước của ngôi nhà. Để tận dụng hết năng lượng tốt của hồ bơi, các chuyên gia phong thủy cũng khuyên nên phải mở một lối thông giữa hồ bơi và nhà như một cửa ra vào hoặc cửa sổ chẳng hạn, để đón chào năng lượng Thủy đầy may mắn này.

phong thuy ho boi (3)

Hồ bơi tốt nhất nên nhỏ hơn so với kích thước của ngôi nhà.

Lưu ý đối với hồ bơi thiết kế trong nhà

Các chuyên gia phong thủy khuyên không nên xây hồ bơi trong nhà và phải hết sức cẩn trọng nếu hồ bơi là một phần trong ngôi nhà của bạn. Nếu đặt hồ bơi dưới tầng hầm sẽ là yếu tố gây mất ổn định, còn nếu hồ bơi trên sân thượng được thì sẽ  “nhấn chìm” những người sống trong nhà và đặt gánh nặng lên họ.

Hãy phân cách hồ bơi trong nhà bằng vách ngăn hoặc cửa đóng kín để hóa giải những luồng khí xấu.

Để Lại Lời Nhắn