Phong thủy phòng ngủ giúp bé thông minh và khỏe mạnh hơn

0
3675

Phòng ngủ không đơn giản chỉ là nơi nghỉ ngơi, học tập mà còn là nơi khơi dậy óc sáng tạo và khả năng khám phá của trẻ.

Phòng ngủ có phong thủy tốt, năng lượng hài hòa sẽ khiến bé luôn cảm thấy hạnh phúc và điều hòa cảm xúc theo chiều hướng tốt, từ đó kích thích khả năng sáng tạo, học hỏi và nâng cao trình độ của bé.

Dưới đây là cách bài trí phong thủy giúp các bận cha mẹ không còn agwpj khó kahwn trong việc bài trí phòng cho con mình nữa.

Bố mẹ hãy lựa chọn một không gian yên tĩnh đê đặt phòng cho bé. Nên tránh những nơi ồn ào như phòng bếp, phòng khách,… bởi bé sẽ dễ bị tỉnh giấc bởi những tiếng động mạnh.

phong thuy phong ngu cho be (3)

Hướng tốt nhất cho phòng bé trai là hướng Đông, bé gái nên ở phòng hướng Nam hay Đông Nam

Hướng tốt nhất cho phòng bé trai là hướng Đông, bé gái nên ở phòng hướng Nam hay Đông Nam, có ánh nắng nhưng không gắt, đây là cát hướng, đem lại luồng khí tốt lành cho bé. Còn hướng Tây Bắc là tượng trưng cho sự to lớn, uy quyền, nên những đứa trẻ ở phòng hướng này sẽ có tài năng ở mặt nào đó nhưng lại già dặn hơn tuổi, mất đi vẻ ngây thơ, hồn nhiên.

Những gam màu sáng, ấm áp sẽ tác động tích cực đến sức khỏe, sự phát triển trí não của trẻ nhỏ với những phòng bé gái nên chọn màu hồng vàng nhẹ, gam màu kem,… để bồi đắp tính cách nhẹ nhàng, nữ tính. Và nên chọn màu xanh da trời, xanh lá cây, màu cam ấm,…c ho những bé nam thêm mạnh mẽ, nam tính.

phong thuy phong ngu cho be (1)

Những gam màu sáng, ấm áp sẽ tác động tích cực đến sức khỏe, sự phát triển trí não của trẻ nhỏ.

Giường ngủ cho con nên đặt hướng Nam-Bắc bởi hướng này giúp bé phát triển khỏe mạnh, gắn kết tình cảm cha mẹ với con cái. Hãy kê đầu giường của bé sát tường để bé có cảm giác được bảo vệ và ngủ ngon hơn.

Vị trí kê bàn học tốt nhất nên đặt ở vị trí vượng khí nhất trong phòng (vị trí chéo góc với cửa chính). Nên kê bàn của bé ở nơi yên tĩnh, đầy đủ ánh sáng và đón được nhiều sinh khí, nếu như góc học tập chỉ có thể bố trí ở góc căn phòng thì khắc phục bằng cách treo 1 chiếc chuông gió để xua đi sự tích tụ của âm khí và hấp thụ sinh khí trời đất.

phong thuy phong ngu cho be (2)

Vị trí đặt bàn cần phải là nơi yên tĩnh và đầy đủ ánh sáng, đón được nhiều sinh khí

Ngoài ra, bạn nên quan tâm tới các trang thiết bị vật dụng sắp xếp trong phòng bé. Căn phòng không nên đặt nhiều thiết bị điện tử, kim loại như TV, máy tính… Những vật dụng này mang tính lạnh (hàn khí), không thích hợp với các không gian ấm cúng, yên tĩnh.

Đồ vật bày biện trong phòng trẻ cũng không nên có góc cạnh sắc nhọn.Hình tròn là tốt nhất, tránh gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ khi bé chơi đùa. Ngoài ra, bố mẹ cũng không nên treo gương soi trong phòng bé. Gương soi có thể ảnh hưởng không tốt tới tinh thần của trẻ, vì thế, bố mẹ nên tránh bày gương soi chiếu thẳng vào đầu giường.

Để Lại Lời Nhắn