Khám phá sự kết hợp mới lạ giữa vườn cây và đồ nội thất

0
222

Kết hợp một vườn cây với bàn, ghế sẽ là một giải pháp hữu hiệu nếu bạn muốn đem không gian thiên nhiên vào ngôi nhà của mình mà không hề tốn kém diện tích.

Bạn đã bao giờ nghĩ đến ý tưởng kết hợp một vườn cây với những vật dụng bàn, ghế để trồng cây trong nhà? Đây sẽ là một giải pháp hiệu quả trong việc đem thiên nhiên vào ngôi nhà của bạn mà không cần thêm diện tích. Nó vừa có chức năng làm điểm nhấn, vừa giúp bạn hòa mình vào thế giới thiên nhiên mà không cần phải bước ra khỏi nhà. Dưới đây là những ví dụ về đồ nội thất trồng cây cảnh, hy vọng chúng sẽ giúp bạn tìm được những giải pháp hay cho ngôi nhà của mình.

Thổi hồn vào nghệ thuật trang trí

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu giam mình trong văn phòng cả ngày sẽ khiến cho sức khoẻ và năng suất con người giảm sút. Để tránh được những tác động tiêu cực này, Daniel Zeller đã đặt rất nhiều cây cảnh trong phòng làm việc của mình, bất cứ khi nào muốn nghỉ ngơi và hòa mình với thiên nhiên, anh lại ngắm nhìn ” khu vườn ” này để tiếp thêm năng lượng cho mình.

ket hop vuon cay va noi that (1)

Không gian thiên nhiên trong phòng làm việc sẽ giúp hạn chế các tác động tiêu cực.

Better Home và Garden’s DIY đã đưa ra một vài hướng dẫn để làm nên một chiếc bàn có thể trồng được cây.  Chúng ta chỉ cần đặt những ống đồng bịt cao su vào chậu hoa đã có sẵn đá, sau đó đặt vào một vài loại cây xương rồng hoặc loại cây khác. Thật đơn giản phải không nào?

ket hop vuon cay va noi that (2)

Không hề khó để tự tạo nên một chiếc bàn có thể trồng cây trong không gian nhà bạn.

Vật dụng ánh sáng màu xanh

Chiếc đèn kết hợp cây cảnh này là một ý tưởng hoàn hảo để đưa yếu tố thiên nhiên vào ngôi nhà dù không có nhiều không gian rộng.

ket hop vuon cay va noi that (3)

Bạn còn có thể đặt những vật trang trí hoặc sưu tầm vào cây xanh này.

Chiếc đèn José de la O‘s Vicky Pendant là một gợi ý hay ho nếu bạn đang có ý định trồng cây trong nhà. Được trưng bày tại hội chợ triển lãm đồ nội thất Milan, chiếc đèn với nhiều tính năng sử dụng này có khả năng tập trung được ánh sáng màu xanh và giúp cho cây phát triển.

ket hop vuon cay va noi that (4)

Chiếc đèn độc đáo có thể chiếu sáng và nuôi lớn cây xanh.

Liệu bạn có thể nuôi lớn một cái cây mà không có rễ? Thí nghiệm mang tên “Root” của nghệ nhân Kai Linke đã thử nghiệm ý tưởng này trong diện nhỏ. Và Linke hy vọng trong tương lai anh có thể thực hiện được thí nghiệm với diện tích lớn hơn.

ket hop vuon cay va noi that (5)

Những ý tưởng trồng cây trong nhà độc đáo.

Có thể đây không phải là chiếc ghế nhìn hấp dẫn và lôi cuốn nhất mà bạn từng gặp, nhưng không thể phủ nhận rằng “Chiếc ghế Xương rồng” của Deger Cengiz rất thân thiện. Thoạt đầu bạn sẽ thấy chiếc ghế trông hơi đáng sợ, nhưng sau khi xem xét lại, bạn sẽ cảm thấy thật thoải mái và an toàn khi ngồi lên.

ket hop vuon cay va noi that (6)

Chiếc ghế Xương rồng độc đáo.

Tưởng tượng xem, các vị khách sẽ thấy thích thú như thế nào khi thấy một chiếc bàn uống cà phê trồng cây xanh ngay trong phòng khách nhà bạn? Thật đơn giản khi bạn chỉ cần tái sử dụng lại một vài mảnh gỗ hoặc chỉ một chiếc cửa tủ cũ để tạo nên chiếc bàn này.

ket hop vuon cay va noi that (7)

Chiếc bàn cà phê độc đáo có thể được tạo nên từ những mảnh gỗ hoặc cửa tủ cũ.

Để Lại Lời Nhắn