Tạo khu vườn cây xanh đẹp lộng lẫy và độc đáo với những món đồ cũ

0
177

Có một điều chắc chắn là trong gia đình nào cũng có rất nhiều đồ vật không còn được sử dụng nữa như một chiếc giầy cũ hay chiếc bàn phím hỏng… Đừng vội vứt bỏ, hãy tận dụng chúng để trồng cây, làm mới khu vườn và đem sắc xanh đến cho ngôi nhà của bạn.

» Xem thêm: “Làm đẹp” cho không gian sống với những vật dụng có sẵn trong nhà bếp. Bạn đã thử chưa?

Dưới đây là những ý tưởng vô cùng thú vị để tận dụng các đồ vật không dùng đến trong gia đình để trồng cây rất đáng để bạn tham khảo đấy.

thiet ke doc dao

Hãy tận dụng  chiếc túi xách cũ mà bạn không còn dùng đến nữa để trồng cây. Hãy tạo ra một vào lỗ nhỏ dưới đáy túi để nước có thể thoát ra ngoài mỗi khi tưới nước, sau đó đổ đầy đất vào để trồng và chăm sóc cây như bình thường.

thiet ke doc dao
Một chiếc đồng hồ cũ cũng là một ý tưởng thú vị để trồng những loại cây leo nhỏ xinh làm đẹp cho khu vườn hay ngôi nhà của bạn. 

thiet ke doc dao
Khách đến chơi nhà chắc hẳn sẽ rất ngạc nhiên và thích thú với sự sáng tạo của chủ nhà từ những chiếc điện thoại để bàn bị hỏng hay chiếc đài FM cũ rích. Những chậu cây sáng tạo sẽ tô điểm cho không gian nhà bạn thêm hút mắt.

thiet ke doc dao
Đồ chơi cũ, hỏng của bé cũng có thể tận dụng để trồng cây. Tùy loại đồ chơi to hay nhỏ mà bạn có thể chọn trồng các loại cây cho phù hợp.

thiet ke doc dao
Một chiếc bàn phím cũ tưởng như chỉ có thể bỏ đi cũng được tận dụng để trồng một số loại cây mầm.

thiet ke doc dao
Những chiếc ống bơ cũ cũng cũng rất tiềm năng bởi nó hoàn toàn có thể trở thành chậu trồng cây đẹp mắt. 

thiet ke doc dao
Trồng cây từ lốp xe tuy là một ý tưởng đơn giản nhưng không hề nhàm chán. Hãy xin lại chiếc lốp xe đã hỏng từ chủ cửa hàng sửa xe máy hay ô tô, vì bạn có thể tạo nên cả vườn hoa mát mắt từ vật dụng này.

thiet ke doc dao
Với chiếc lốp xe hỏng, bạn có thể trồng những loại cây, hoa rủ rất quyến rũ, đem đến vẻ khác lạ cho khu vườn. Để làm mọi thứ lôi cuốn hơn, sơn lại lốp xe với nhiều màu sắc khác nhau. Bạn có thể sắp xếp chúng theo cách riêng như tạo hình kim tự tháp, vòng tròn…

thiet ke doc dao
Bạn cũng có thể tận dụng những vỏ chai nước nhựa để làm nên một vườn cây treo như thế này.

thiet ke doc dao
Không chỉ chai nhựa, những chiếc dép bỏ đi cũng được tận dụng để trồng đủ các loại rau gia vị hay cây hoa làm cảnh. Dùng dép nhựa đơn giản hơn chai nhựa bởi một số loại dép nhựa có lỗ sẵn, bạn chỉ việc đóng chúng lên tường, bỏ đất vào là có thể trồng bất cứ loại hoa nào rồi.

thiet ke doc dao
Thậm chí, chảo rán hỏng, không dùng tới nữa cũng trở thành chậu trồng rau sạch cho gia đình.

thiet ke doc dao
Ý tưởng trồng hoa vô cùng táo bạo từ chiếc bồn vệ sinh rất đáng để bạn tham khảo.

thiet ke doc dao
Sử dụng quả bóng hỏng cũng là một ý tưởng cực kỳ độc đáo và hữu ích. Bạn chỉ cần cắt đi một phần của quả bóng, đổ đất vào phần còn lại, trồng cây và treo nó lên cao bên cạnh cửa sổ hoặc hiên nhà.

» Xem thêm: Ý tưởng mới trang trí cho không gian nhà hẹp: “trồng cây treo ngược”. Bạn có muốn thử không?

Tổng hợp bởi: Trân Trân – Thegioinoithat.com

Nguồn: Tri thức trẻ

Để Lại Lời Nhắn