Tự mình kiểm tra hệ thống ống nước: Những gì bạn cần làm.

0
236

Khi bạn đang tìm mua nhà hay tân trang căn nhà hiện tại, kiểm tra hệ thống ống nước luôn là một ý hay.

Tin tốt là bạn có thể tự mình làm những công việc này.

1. Có một sơ đồ hệ thống thoát nước

Một sơ đồ hệ thống thoát nước cho ta thấy nơi mà tất cả các đường ống chảy như một bộ phận nằm trong căn nhà. Nếu các chuyên viên nhà đất hoặc báo cáo kiểm tra nhà cửa không cung cấp một bản sao, bạn sẽ có thể có được một bản từ ban quản lý nước của bạn.

Kiểm tra các đồ đạc – bồn tắm , chậu rửa , nhà vệ sinh, vv – với các đường ống trên sơ đồ. Nếu có bất kỳ sự khác biệt – cần phải chú ý. Biểu đồ này phải được cập nhật thường xuyên. Nếu bạn đang mua chỗ ở đã được cải tạo và sơ đồ thì hết hạn, có thể thấy rằng những thay đổi trong hệ thống ống nước không được sự chấp thuận bởi ban quản lý nước và đã không được thực hiện bởi một chuyên gia.

Nếu bạn đang nâng cấp nó, sơ đồ sẽ cho bạn thấy vị trí các đường ống để bạn không vô tình làm hỏng trong khi lại làm phòng tắm, nhà bếp hoặc phòng giặt. Nếu bạn thay đổi vị trí của các đồ đạc, đừng quên cập nhật sơ đồ hệ thống thoát nước.

nha tam

 

2. Theo dõi dòng chảy

Cách kiểm tra dễ nhất là tắt và mở các vòi nước, vòi tắm, dội toa lét trong nhà để kiểm tra lực đẩy và độ thoát nước. Đừng quên kiểm tra cả vòi vặn chuyền nước vào máy giặt.

Nghe tiếng nước đập, nó sẽ chỉ ra những dấu hiệu ở nơi áp lực nước quá mạnh hay có một ống nước không ổn tạo ra tiếng ồn đập mạnh khi nước dừng chảy.

Nước thường phải thoát nhanh xuống hố sụt và bồn rửa vệ sinh; có bất kỳ tiếng rút rít hoặc nước di chuyển chậm sẽ cho thấy sự tắc nghẽn.

Trong khi những vấn đề này là tương đối nhỏ, nhưng chúng có thể gây cho bạn một chút ảnh hưởng khi muốn đàm phán mua bán nhà.

Khi nâng cấp, cố gắng điều chỉnh áp lực nước bình thường và dọn sạch chỗ bị tắc nghẽn để tránh việc ống nước vỡ hay gây lụt phá hỏng công việc cải tạo của bạn.

 

kiem-tra-duong-ong-2

3. Nhìn và cảm nhận

Đừng quên để nhìn dưới bồn rửa và xung quanh các đồ đạc kiểm tra các dấu hiệu của hư hỏng như vết nứt, rò rỉ và các vết nước bẩn.

Nếu có lát đá trên tường, ấn mạnh xung quanh chúng: nếu mềm, có thể có hư hỏng do nước chảy phía sau chúng. tủ đồ trong phòng tắm hay nhà bếp bị ố bẩn cũng có thể là một dấu hiệu của hư hỏng do nước.

Nếu bạn lo ngại rằng những vấn đề nhỏ có thể là một dấu hiệu của các vấn đề lớn hơn, gọi một thợ sửa ống nước chuyên nghiệp để đánh giá trước khi giao dịch. Nếu bạn nhận được một bản báo cáo, bạn có thể sử dụng nó cho việc đàm phán với người bán hoặc chuyên viên bất động sản.

Nếu bạn đang nâng cấp, đảm bảo những thứ này được sửa xong trước khi nâng cấp. Hư hỏng do nước có thể phá đi tất cả thành quả lao động vất vả của bạn và có thể có thêm khó khăn và tốn kém khi sửa chữa.

Để Lại Lời Nhắn