Tuyệt chiêu thiết kế cho căn phòng nhỏ thêm rộng

0
462

Thay vì áp dụng các cách bài trí thông thường, bạn có thể thiết kế nội thất tích hợp để biến hóa căn phòng trở nên rộng rãi và đa năng hơn.

Giường tầng cho phòng trẻ em

Đối với những căn phòng trẻ em có kích thước nhỏ, để đảm bảo cho trẻ vẫn có đủ không gian học tập và nghỉ ngơi , bạn có thể phát triển một không gian phòng cao lên.

Thay vì sử dụng những chiếc giường thấp thông thường , hãy thay bằng một chiếc giường tầng cao và tận dụng phía bên dưới giường để đặt một tủ quần áo nhỏ và bàn học.

Cầu thang thiết kế từ những hộp đựng đồ đầy màu sắc sẽ giúp tô điểm cho căn phòng thêm trẻ trung, tươi vui và cung cấp chỗ để đồ chơi cũng như những vật dụng cá nhân khác của trẻ.

bi quyet giup phong nho them rong (1)

Bàn làm việc tích hợp giá sách, giường nghỉ

Bạn thích làm việc ở nhà nhưng diện tích lại không cho phép bạn có phòng làm việc riêng. Đừng quá lo lắng, bạn hoàn toàn có thể thiết kế một bàn làm việc kết hợp với giá sách và giường nghỉ tiện lợi ở sát tường ngay lối đi mà không cần đến quá nhiều diện tích.

Giá sách và bàn học được thiết kế tích hợp vào sát tường sẽ đem lại cho bạn không gian làm việc rộng rãi và thoải mái. Khoảng trống bên trái bàn học, bạn có thể đặt môt chiếc giường nhỏ để tiện nghỉ ngơi sau hàng giờ làm việc căng thẳng, đồng thời cũng là chỗ ngồi cho khách. Điều quan trọng là nó không hề chiếm dụng quá nhiều diện tích của căn phòng. Bạn cũng có thể sử dụng giường gấp để có thể di chuyển, cất đi mỗi khi không sử dụng.

bi quyet giup phong nho them rong (2)

Tường ngăn bằng giá sách

Thay cho những bức tường ngăn vùng thông thường khác, bạn có thể sử dụng một giá sách lớn. Vừa tiết kiệm không gian, mang lại nét độc đáo cho căn phòng, đồng thời cũng mang đến sự tiện lợi hơn. Bạn có thể chọn cho mình một quyển sách bất kỳ khi ở trong phòng khách, phòng ăn và lối đi lại, điều này vô cùng lý tưởng cho những ai thích nghiên cứu và đam mê việc đọc sách.

Tuy nhiên, lưu ý rằng bức tường giá sách cần được thiết kế chắc chắn, sách vở cũng như các vật dụng phải được sắp xếp gọn gàng, nếu không nó sẽ làm cho không gian của bạn trông cực kỳ lộn xộn.

Kệ để TV làm tủ tường phân vùng

Đối với một phòng khách với diện tích nhỏ mà bạn lại muốn tích hợp được nhiều tính năng, hãy sử dụng kệ để TV như một tủ tường phân vùng. Cả hai bên tủ phải khéo léo chia đều không gian: phía bên trái sử dụng làm nơi tiếp khách, uống trà, phía bên phải dùng để tán gẫu với bạn bè hoặc nơi dành cho trẻ vui chơi, giải trí. Nó sẽ đem lại sự tiện dụng và cảm giác rộng rãi cho phòng khách của bạn. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn tủ có thiết kế đẹp mắt và tương đối thấp. Vì nếu cao, nó sẽ che mất tầm nhìn, làm cho căn phòng của bạn càng thêm chật chội, ngột ngạt.

bi quyet giup phong nho them rong (3)

Để Lại Lời Nhắn