Ý tưởng thiết kế không gian ấm cúng cho phòng bếp hiện đại

0
579

Cấu tạo phòng bếp hiện đại thường bóng bẩy và kiểu cách nhưng đôi khi, chúng cũng mang lại cảm giác có phần lạnh lẽo, khô khan nếu không được “làm ấm” lên theo một cách nào đó. Quá nhiều những đường thẳng và bề mặt nhẵn nhụi – đặc điểm điển hình của phong cách hiện đại – không phải lúc nào cũng là ý tưởng hay cho việc chuẩn bị thức ăn, thư giãn và quây quần bên gia đình.Dưới đây là một số gợi ý giúp tăng vẻ ấm cúng cho một căn bếp hiện đại rất đáng tham khảo.

phong bep (1)

– Tối ưu sức mạnh ấm áp của gỗ: Cho dù đó là một chiếc bàn ăn lớn hay chỉ là một chiếc bát bằng gỗ nhỏ xinh để trên bàn, sự xuất hiện của chất liệu gỗ trong không gian bếp hiện đại sẽ đem đến sự ấm áp ngay lập tức.

phong bep (2)

– Thêm cây xanh: Sự góp mặt của màu xanh thiên nhiên luôn khiến không gian trở nên mềm mại hơn và phòng bếp cũng không phải là ngoại lệ. Thậm chí, chỉ với một chậu cây, hoa cảnh nhỏ nhắn đặt trên bậu cửa sổ cũng đủ giúp truyền tải cảm hứng thiên nhiên để làm mềm những góc cạnh khô cứng nhất.

phong bep (3)

– Bố trí hệ thống chiếu sáng dịu nhẹ: Đèn âm tường trên trần nhà có thể phục vụ hoàn hảo cho việc chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, dọn rửa… Tuy nhiên, nó lại không thể thúc đẩy và khơi gợi cảm xúc gần gũi, thân mật cho căn phòng được đánh giá như “trái tim của ngôi nhà”. Hãy cân nhắc lắp đặt hệ thống chiếu sáng dịu nhẹ cho nhiều khu vực khác nhau để tăng chiều sâu và làm mềm tổng thể không gian.

phong bep (5)

– Sử dụng màu sắc thân thiện: Nhà bếp hiện đại thường có xu hướng thiên về sử dụng gam màu cổ điển như màu trắng và các màu trung tính gần với màu trắng như kem, trắng sữa,… nhiều hơn. Do đó, để “làm ấm” không gian bếp của bạn, hãy kết hợp thêm một số màu sắc tươi sáng, nổi bật thông qua các món đồ nội thất, phụ kiện trang trí hoặc đồ gia dụng…

phong bep (6)

 

Để Lại Lời Nhắn