10 loại cây có độc nên cẩn thận khi trồng trong nhà

0
932

Hầu hết các gia đình ở Việt Nam thường trồng cây cảnh để làm đẹp cho nhà cửa. Vì vậy hãy xem những loại cây cảnh nào có độc để tránh gây hại cho gia đình mình nhé.

Để bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình, bạn nên nhớ phải thật thận trọng khi có những loại cây này trong nhà.

10 loại cây có độc (6)

Cây vạn niên khá dễ trồng, và theo phong thủy thì nó là cây hút tài lôc nên được trồng khá nhiều ở Việt Nam. Tuy nhiên tất cả các bộ phận của cây đều có độc, nên phải thật cẩn trọng khi trồng loại cây này trong nhà.

10 loại cây có độc (7)

Hoa đỗ quyên là loại cây có màu sắc đa dạng, cây thân gỗ thường mọc nhiều ở vùng núi. Là loại hoa rất đẹp. . Tuy nhiên, mọi người ít ai biết rằng, tất cả các bộ phận của cây đều chứa chất độc Arbutin glucoside và Andromedotoxin. Nếu chẳng may ăn phải lá hoặc hoa đỗ quyên sẽ có triệu chứng như chảy nước dãi, buồn nôn và nôn, khó thở, chóng mặt…

10 loại cây có độc (8)

Cây hoa Hồng môn mọc thành bụi, sống lâu năm, thân ngắn. Lá và những bông hoa đỏ tươi có độc tính. Nếu trẻ con ăn phải sẽ gây đau nhức, sưng và bỏng rộp miệng lưỡi. Nếu ăn nhiều sẽ gây khàn giọng và khó nuốt.

10 loại cây có độc (9)

Nhiều người yêu thích và muốn trồng hoa cẩm tú trong nhà, bởi màu sắc quyến rũ và nở bông với kích thước lớn. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận với lá và củ cây bởi trong đó có chứa chất Hydragin cyanogenic glycoside gây tiêu chảy, nôn mửa, thở gấp.

10 loại cây có độc (10)

Hoa thủy tiên là loài hoa đẹp và cao sang. Hoa đẹp, màu trắng và có củ giống củ hành tây. Nếu chẳng may trẻ ăn phải củ của loài hoa này có thể bị buồn nôn, chóng mặt, đau đầu, ăn nhiều sẽ khiến cho toàn thân run rẩy, hôn mê và thậm chí là tử vong.

10 loại cây có độc (1)

Vạn tuế là loại cây cảnh đẹp và nhìn rất sang trọng. Nhưng nó thải chất đọc cực mạnh ở ngọn và vỏ cây. Có thể gây ung thu, loạn thần kinh hoặc tử vong.

10 loại cây có độc (2)

Cây ngô đồng hay còn gọi là sen lục bình, cây ngô đồng có nguồn gốc từ châu Mỹ nhưng được trồng làm cảnh trên khắp thế giới. Không chỉ có hoa đẹp quanh năm, cây ngô đồng còn có khả năng thu hút nhiều loài bướm. Mặc dù rất đẹp nhưng trong hạt, thân và củ lại chứa chất độc curcin. Chất độc này khi vào cơ thể người sẽ gây buồn nôn, chóng mặt.

10 loại cây có độc (3)

Tất cả các bộ phận của cây môn kiểng đều có chất độc Calcium oxalate và Asparagine. Khi ăn phải sẽ dẫn đến nguy cơ bị bỏng, ngứa rát vùng miệng và niêm mạc ruột.

10 loại cây có độc (4)

Cây chuỗi ngọc là loại cây cảnh đẹp mắt, thường được trồng trong chậu, treo lên cao để trang trí nhà ở, quán café, văn phòng hay làm đẹp trong sân vườn… Nhánh cây mềm mại, mọng nước, rũ xuống trông xinh xắn, lại có khả năng chịu hạn cao. Tuy nhiên, nếu quyết định chọn trồng chuỗi ngọc thì bạn nên cân nhắc đến chất gucosides có trong toàn thân cây. Bởi lẽ, chất này nếu ăn phải sẽ gây mệt mỏi, khó thở, tiêu chảy.

10 loại cây có độc (5)

Theo các nhà thực vật học, nhựa của cây xương rồng bát tiên này gây bỏng rát da khi tiếp xúc.

Để Lại Lời Nhắn