5 bức tranh hoa nhất định phải treo trong nhà để đón thần may mắn vào nhà

0
1003

Một bức tranh đẹp không chỉ thể hiện được mắt thẩm mỹ và gu cá tính của nhà mà còn giúp trang trí tô điểm thêm cho ngôi nhà. Một bức tranh đẹp và đúng phong thủy là lựa chọn ưu tiên hàng đầu sẽ mang may mắn, phú quý và cát tường vào nhà. Vậy tại sao khi mua tranh trang trí nhà cửa bạn lại không chịu khó bỏ thêm chút thời gian để xem ý nghĩa của nó để chọn được bức tranh ưng ý nhất.

Để đón được nhiều tài lộc trong năm mới bạn có thể tham khảo những bức tranh dưới đây để chọn cho gia đình mình một bức ưng ý nhất.

Tranh Hoa đào

Loài hoa tượng trưng cho sự tươi mới, hơi thở của mùa xuân đó chính là hoa đào. Những bức tranh phong thuỷ Hoa đào sẽ khiến cho không gian căn phòng nhà bạn thêm rộng mở, hài hoà, phóng khoáng và tao nhã. Ngoài ra hoa đào còn biểu tượng cho cuộc sống, mang lại sự thành công và hài hòa. Chính vì vậy, treo tranh phong thuỷ Hoa đào trong phòng khách còn mang ý nghĩa cầu mong sức khoẻ, may mắn và thể hiện sự tinh tế, cân bằng tâm trạng con người.

tranh phong thủy (2)

Treo tranh Hoa đào mang ý nghĩa cầu mong may mắn, sức khoẻ cho gia đình

Tranh Hoa mai

Trang trí nhà cửa với những bức tranh xinh đẹp là điều mà bất kỳ ai cũng thích để chào đón năm mới. Nhưng để khiến những bức tranh ấy phù hợp phong thuỷ và mong muốn của chủ nhân ngôi nhà cần phải hiểu hết được ý nghĩa bức tranh.

Tất cả mọi người đều mong muốn có thể mua được một bức tranh vừa đẹp vừa hợp phong thủy cho gia đình mình. Trong khoa học phong thủy hoa mai có 5 cánh, tượng trưng cho 5 vị thần cát tường sức khỏe, đạo đức, phú quý và trường thọ. Ngoài ra hoa mai còn tượng trưng cho lý tưởng cao ngất của nhân cách con người, loài hoa quân tử. Mỗi độ xuân về trong nhà treo một bức tranh hoa mai là một điều cực kỳ may mắn. Không những thế có bức tranh hoa mai ngôi nhà của bạn sẽ đậm đà hương sắc tết.

Tranh sơn thủy

Người xưa có câu: “Sơn quản nhân đinh, Thủy quản tài lộc”. Tranh sơn thủy hội tụ cả hai yếu tố này, nó sẽ mang đến sức khỏe, tài vận công việc tốt đẹp cho cả gia đình. Nếu là tranh về cảnh gió và nước thì sẽ vượng Tài nhất là trong công việc làm ăn buôn bán. Nếu là tranh phong thủy về gió và núi thì sẽ vượng Đinh và có lợi cho sức khỏe của người trong nhà đình.

tranh phong thủy (3)

Tranh Sơn thủy tạo cảm giác bình yên, khoan thai.

Tranh Tam dương khai thái

“Dương” (con dê) cùng âm với “dương khí”, nên tranh Tam dương có ngụ ý chiêu gọi may mắn tới, treo trong nhà có thể đem đến vận may cho gia đình trong năm mới.

Tranh Cửu ngư quần hội

Theo quan niệm của người Việt cổ, có truyền thuyết cá chép hóa rồng, chính vì vậy cá chép là biểu tượng của sự mạnh mẽ, thành công. “Cửu ngư quần hội” là bức tranh vẽ 9 con cá chép Nhật (cá Koi) quần tụ dưới ao Sen. Cá chép tượng trưng cho sự bền chí, kiên trì, linh thiêng và cao quý gắn liền với các câu chuyện vượt vũ môn hóa rồng để thể hiện cho sự thăng tiến thành công trong địa vị, công danh và tài lộc. Sen biểu tượng cho sự trong sáng, tinh khiết, thịnh vượng và hoàn hảo. Những hàm ý này quyện với nhau tạo nên một bức tranh có sinh khí mạnh mẽ.

tranh phong thủy (1)

Tranh Cửu ngư quần hội biểu tượng cho sự bền chí, kiên trì và linh thiêng.

Để Lại Lời Nhắn