8 gợi ý trang trí phòng cho bé vừa đáng yêu vừa tiết kiệm

0
711

Những đề xuất dưới đây sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng khi trang trí phòng cho bé. Ngoài ra cũng cần chú ý đến các yếu tố khác như ánh sáng, màu sắc… trong việc trang trí.

1. Hãy để trẻ tự trang trí phòng riêng của mình

Cách nhanh nhất và thoải mái nhất đó là để trẻ tự trang trí cho căn phòng của mình. Chuẩn bị tất cả những đồ vật trang trí như thùng sơn, cọ… sau đó bắt tay vào việc. Tuy nhiên, thay vì để trẻ tự do sáng tạo hay vẽ lung tung lên tường thì bạn nên trở thành người hướng dẫn và cùng làm với trẻ.

trang tri phong cho be (4)

2. Thước đo chiều cao

Một cách trang trí khác vừa xinh xắn lại đơn giản đó là thước đo chiều cao. Những thước đo này có thể mang những hình dáng ngộ nghĩnh khác nhau, đảm bảo trẻ sẽ thích mê mà bạn cũng có thể theo dõi sự phát triển hàng ngày của bé một cách dễ dàng.

trang tri phong cho be (5)

3. Đèn LED

Sử dụng đèn LED với nhiều kiểu dáng, màu sắc đa dạng gắn khéo léo lên góc tường, hoặc phía trong tủ đồ chơi của bé. Vào buổi tối, bạn có thể cắm những dải dây dài để ánh sáng của chúng giúp căn phòng trở nên ấm áp, tươi vui hơn.

trang tri phong cho be (1)

4. Ánh sáng

Khi lựa chọn thiết bị chiếu sáng cho phòng của trẻ, hãy cân nhắc xem chúng có đáp ứng được yêu cầu về độ sáng ổn định, có thiết kế bền và an toàn cũng như phù hợp với chủ đề trang trí trong phòng không. Đừng quên bố trí đèn bàn và đèn ngủ bởi 2 loại đèn này có khả năng  giữ gìn thị lực cho trẻ. Ngoài ra, hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên bởi nó rất có lợi cho sức khỏe của con trẻ .

trang tri phong cho be (8)

5. Dụng cụ học tập

Nếu trẻ đang gặp khó khăn trong việc ghi nhớ bảng chữ cái hoặc có thể bị rối tung với những công thức toán học, nội thất của căn phòng hoàn toàn có thể giúp đỡ chúng. Bạn có thể kết hợp trang trí phòng cho bé bằng dụng cụ học tập giúp chúng có thể ghi nhớ tốt hơn nhờ việc tiếp xúc thường xuyên.

trang tri phong cho be (7)

6. Những chữ cái ngộ nghĩnh

Các chữ cái với nhiều màu sắc, hình thù ngộ nghĩnh được bày bán ở rất nhiều các cửa hàng đồ chơi trẻ em. Bạn có thể cùng con tìm mua và dán lên mặt tủ, tường. Có rất nhiều ý tưởng sáng tạo với kiểu trang trí này. Bạn có thể gợi ý cho bé dán chữ cái dọc mặt bên của tủ theo thứ tự ngẫu nhiên, hoặc theo tên của cha mẹ ,của bé, hay một địa danh, tên đồ chơi, nhân vật hoạt hình mà bé yêu thích… Nhờ vào những gợi ý của bạn, chắc chắn bé sẽ cảm thấy rất thích thú với căn phòng của mình chỉ từ những thay đổi nho nhỏ như vậy.

trang tri phong cho be (3)

7. Giấy dán tường

Một trong những cách làm đơn giản nhất cho việc trang trí phòng của bé là sử dụng giấy dán tường. Với phòng ngủ dành cho trẻ em, không có gì phù hợp hơn là những họa tiết đáng yêu hay hoa lá nhỏ xinh. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn những hoa văn đơn giản, màu sắc nhã nhặn để không quá chênh lệch so với màu tường và những thiết kế nội thất khác trong phòng. Ngoài ra, chọn giấy dán cùng tông với chăn gối hay rèm cửa cũng là một ý tưởng không tồi để màu sắc trong phòng trở nên hài hòa hơn.

trang tri phong cho be (6)

8. Bảng treo tường

Có thể dùng bảng trắng hay bảng đen đều đuợc. Lựa chọn một góc thích hợp để treo bảng lên. Trẻ con thường thích vẽ lên tường,vì vậy, khi có một tấm bảng trong phòng, thay vì vẽ lên tường, bé sẽ vẽ vào tấm bảng ấy. Bạn cần mua một tấm bảng to để bé có thể thỏa thích sáng tạo. Chắc chắn, bạn sẽ rất hạnh phúc khi mỗi ngày đều được chiêm ngưỡng những tác phẩm hội họa mới của con đấy.

trang tri phong cho be (2)

Để Lại Lời Nhắn