Barber & Osgerby – các mẫu thiết kế gạch vuông dành riêng cho Mutina

0
167

Edward Barber and Jay Osgerby đã sáng tạo ra hai bộ sưu tập gạch vuông gồm trong nhà và ngoài trời dành cho Mutina để khách hàng có thể chủ động sáng tạo ra không gian độc đáo riêng nhờ vào sự kết hợp vô tận giữa các loại gạch. Cả hai mẫu gạch đều được thiết kế rõ nét và lấy cảm hứng từ các khía cạnh về hình học, màu sắc, mẫu mã và tính linh hoạt. Với sự sáng tạo này, hãy nhìn và tưởng tượng những gì bạn có thể tạo ra.

Barber va Osgerby cac mau gach vuong danh rieng cho Mutina (9)

Puzzle là một bộ sưu tập gạch vuông lấy cảm hứng từ những hình học đơn giản ghép với nhau cho ra một mô hình câu đố vô tận – trên tường và sàn nhà của bạn. Dựa vào cách họ sắp xếp bố cục và sử dụng các gam màu, kết quả có thể tạo ra các khối hình học đồng bộ mang màu sắc đơn giản hoặc các mẫu đồ hoạ ấn tượng với nhiều hình thái phức tạp. Gạch vuông trắng được trộn lẫnđể ghép với nhiều khối hình khác nhau tạo thành những mảng gạch với sắc thai nhẹ nhàng hoặc sắc nét. Ngoài ra, các mảng ghép hình học có lúc trông giống như một bản đồ trừu tượng, đều là tác phẩm từ sáng tạo từ con người.

Barber va Osgerby cac mau gach vuong danh rieng cho Mutina (10)

Các bộ sưu tập có 8 màu chủ đề – gồm các tông màu trung tính đại diện cho quần đảo phía Bắc của Faroe, Gotland, Aland, Anglesey & Skye, bên cạnh đó, các gam màu mang sắc thái ấm hơn, tươi sáng hơn thì được kết hợp với quần đảo Địa Trung Hải của Creta, Milos và Murano. Trong mỗi chủ đề này, kết cấu của 6 mẫu đồ hoạ dùng 3 tông màu, một tập hợp của hai mẫu đối xứng dùng 2 gam màu được gọi là Edge, và ba biến thể màu.

Barber va Osgerby cac mau gach vuong danh rieng cho Mutina (11) Barber va Osgerby cac mau gach vuong danh rieng cho Mutina (12) Barber va Osgerby cac mau gach vuong danh rieng cho Mutina (14) Barber va Osgerby cac mau gach vuong danh rieng cho Mutina (13)

Barber va Osgerby cac mau gach vuong danh rieng cho Mutina (1) Barber va Osgerby cac mau gach vuong danh rieng cho Mutina (2) Barber va Osgerby cac mau gach vuong danh rieng cho Mutina (3)

Bộ sưu tập Mistral được thiết kế với vật liệu chính là gạch đất nung, được tìm thấy ở kho thóc và các trang trại của người Ý. Mái hắt – được thiết kế vừa bảo vệ vừa có thể mở rộng tầm nhìn, trong khi cũng ảnh hưởng đến ánh sáng và sắc thái thông qua hình dạng ba chiều của nó. Những viên gạch được sử dụng bằng nhiều cách khác nhau, như để xây tường hoặc chống nắng cũng như trang trí cho không gian thêm ấn tượng.

Barber va Osgerby cac mau gach vuong danh rieng cho Mutina (4) Barber va Osgerby cac mau gach vuong danh rieng cho Mutina (5) Barber va Osgerby cac mau gach vuong danh rieng cho Mutina (6) Barber va Osgerby cac mau gach vuong danh rieng cho Mutina (7) Barber va Osgerby cac mau gach vuong danh rieng cho Mutina (8)

Để Lại Lời Nhắn