“Bí kíp” trang trí tường đẹp, chất cho phòng khách thêm hút mắt

0
416

Một phòng khách đẹp không chỉ nhờ sự kết hợp tinh tế của các món đồ nội thất trang trí mà còn là sự trang trí cho tường nhà. Đó không chỉ là cách trang trí cho không gian tiếp khách bắt mắt, dễ đập vào mắt nhất mà đôi khi còn rất đơn giản.

» Xem thêm: “Tô điểm” thêm cho phòng khách với những gam màu neon bắt ánh nhìn.

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể trang trí được bức tường ấn tượng thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng “hay ho”. Thay vì tính đến việc mua bình hoa, đèn, ghế sofa đắt tiền để trang trí thì chỉ cần vài mẹo nhỏ dưới đây thôi, cùng xem chúng là gì nhé!

trang tri tuong phong khach

Hẳn bạn sẽ thấy bức tường này vô cùng nổi bật và độc đáo. Bạn có thể chọn mua loại gạch một màu như thế này (hãy chọn gam màu bạn thích, và tất nhiên gam màu càng nổi thì càng đẹp), sau đó gắn so le chồng các viên gạch với nhau lên tường. Hoặc cũng có thể mua những miếng xốp sau đó phết sơn lên, nhưng hiệu ứng của những miếng xốp sẽ kém đẹp mắt hơn những viên gạch như thế này.

trang tri tuong phong khach
Bức tường này được tạo thành hình vảy cá đa sắc màu từ những viên đá nhân tạo. Rất dễ dàng để phối cho phòng khách nhà bạn mà khỏi lo tới việc bài trí thêm các món phụ kiện khác nữa.

trang tri tuong phong khach
Nếu bạn khéo tay và biết vẽ, vậy thì tại sao không thử biến tấu với chính bức tường nhà mình? Chỉ đơn giản là vài bông hoa màu sáng trên nền tường ghi nhạt cũng đủ làm phòng khách nhà bạn đẹp mắt hơn rất nhiều rồi.

trang tri tuong phong khach
Phòng khách sang trọng với các gam màu đậm. Tấm thảm lông màu kem nổi bật trên sàn nhà màu đen, bộ ghế sofa bọc nệm nhung với những gam màu đậm tạo ấn tượng mạnh về thị giác.

trang tri tuong phong khach
Hay chẳng cần kỳ công, bạn chỉ cần kiếm một nhánh cây rồi treo nó lên để trang trí tường nhà mình, và bạn sẽ thấy nó cũng nghệ thuật chẳng kém những bức tranh đắt tiền đâu.

trang tri tuong phong khach
Những hình vuông màu bạc và đen được xâu thành các chuỗi dây bằng nhau và treo lên một tấm bảng màu đen. Tấm bảng này sẽ vô cùng nổi bật nhờ ánh điện hắt xuống hay khi ánh sáng bên ngoài chiếu vào.

trang tri tuong phong khach
Những miếng kim loại phồng láng bóng với đủ kích thước được đặt tự do trên tường cũng sẽ vô cùng độc đáo, Không chỉ là vật trang trí, hình ảnh ở các góc phòng cũng có thể dễ dàng xuất hiện trên những miếng kim loại này khi bạn rảnh rỗi và muốn xem chúng.

trang tri tuong phong khach
Tiếp tục là một hiệu ứng tương phản. Những chiếc gương tròn với đủ kích cỡ được gắn nổi trên bề mặt tường. Giờ thì bạn khỏi lo phải chạy vào phòng mới có gương để soi nhé. Hơn nữa việc sắp xếp tự do những chiếc gương này cũng sẽ tao thành một bố cục độc đáo mang cá tính riêng cho phòng khách nhà bạn.

trang tri tuong phong khach
Những hình tam giác được xếp với nhau tạo thành hình thoi, hình lục giác v.v…, kết hợp gam màu pastel nổi bật trên nền tường màu trắng.

trang tri tuong phong khach
Hay nếu nhà bạn mang gam màu trầm, bạn cũng có thể kết hợp những gam màu trầm này với nhau, bạn cũng có thể tạo các hình khác thay vì chỉ là hình tam giác như thế này.

trang tri tuong phong khach
Nếu tường nhà bạn là màu trắng, gam màu chủ đạo của phòng khách cũng là màu trắng, vậy thì chẳng cần phải bận tâm hay cầu kỳ tô màu, bạn chỉ cần vẽ nguệch ngoạc các hình khối trên tường thôi là đủ độc đáo và ổn rồi.

» Xem thêm: Phòng khách thêm cuốn hút chỉ với những “mẹo” “nhỏ mà có võ”

Tổng hợp bởi: Trân Trân – Thegioinoithat.com

Nguồn: Tri thức trẻ

Để Lại Lời Nhắn