Biến hóa phòng ngủ nhỏ thành to chỉ trong chớp mắt với những “mẹo” đơn giản

0
272

Phòng khách là không gian gia chủ giành để tiếp khách cũng như là sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, ở những căn hộ hiện đại, phòng khách chỉ được bố trí ở một không gian nhỏ. Vậy làm sao để mở rộng không gian ấy mà không làm ảnh hưởng đến các khu vực chức năng khác?

» Xem thêm: Mẫu phòng khách mở dưới đây sẽ khiến các bạn không thể “chớp nổi mắt” vì quá hoàn hảo. 

Có một vài cách có thể làm để mở rộng tầm nhìn cho những căn phòng khách nhỏ. Các mẹo sau đây sẽ giúp bạn trang trí phòng khách nhỏ của mình và làm cho nó trở nên phong cách và lớn hơn. Hãy cùng xem nhé!

phong khach (1)

Bạn có thể lắp đặt một chiếc TV kiểu dáng đẹp và gọn trên tường nhưng cần đảm bảo rằng nó chỉ chiếm một chút không gian trong phòng khách.

phong khach (2)
Hoặc để tận dụng tốt không gian, bạn có thể tích hợp không gian kệ sách trống để bố trí TV, sẽ là một ý tưởng hợp lý và giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí nữa đấy.

phong khach (3)
Đồ nội thất sáng màu có thể đem đến sự kỳ diệu trong phòng khách nhỏ của bạn vì màu sắc sáng mang lại cái nhìn nhẹ nhàng và thoải mái hơn. Các đồ nội thất nên sử dụng chân nhỏ để tạo ra một sự thoáng đãng hơn khi nhìn xuống sàn nhà. Màu da bò sáng màu là rất lý tưởng cho một phòng khách nhỏ.

phong khach (4)
Các màu sắc sáng như màu xanh lá cây và xanh da trời có thể được kết hợp với màu sắc trung tính để tạo ấn tượng về một phòng khách rộng lớn. Bạn có thể sử dụng màu sắc tươi sáng trên gối và thảm và cũng nên giảm thiếu số lượng màu sắc bạn sử dụng trong phòng xuống còn 3 màu. Bảng 3 màu và đơn sắc phát huy một cách hoàn hảo trong phòng khách nhỏ. Tông màu gỗ nhẹ trên sàn gỗ tạo ra cảm giác sạch sẽ và ấm áp.

phong khach (5)
Đảm bảo rằng bạn đặt các bức tranh trên tường ngay trên đồ nội thất và ngang với tầm mắt. Không kết hợp một nhóm các bức tranh nhỏ với nhau vì chúng làm cho căn phòng trông nhỏ hơn.

phong khach (6)
Những đồ nội thất đa năng là một giải pháp tốt cho những căn phòng nhỏ. Chẳng hạn như, bàn với kệ thấp có thể được sử dụng như một chiếc bàn cafe nhỏ và cũng là nơi để lưu trữ sách hay những vật dụng nhỏ khác. Đồ nội thất đa năng làm cho căn phòng trông gọn gàng hơn rất nhiều đấy.

phong khach (6)
Đảm bảo rèm cửa trong phòng đơn giản và thoáng mát. Điều này cho phép ánh sáng rọi vào phòng. Sử dụng đèn dạng đứng có thể bổ sung ánh sáng khi căn phòng thiếu ánh sáng, đặc biệt là vào buổi tối.

phong khach (8)
Tránh để căn phòng tràn ngập trong các đồ vật dụng không cần thiết. Lưu trữ những gì bạn cần trong giỏ, tủ chứa đồ và những hộp trang trí một cách gọn gàng nhất có thể.

phong khach (9)
Người ta thường hiếm khi nhớ tới trục dọc của căn phòng. Bạn nên đặt những bình hoa thật lớn, tranh vẽ theo chiều dọc, màn che theo chiều dọc hoặc trục của căn phòng để khuyến khích đôi mắt của bạn không chỉ dừng nhìn vào đồ nội thất hay sàn nhà.

» Xem thêm: “Bật mí” 7 cách tận dụng không gian trống ở phòng khách để tạo ngăn lưu trữ bắt mắt. 

Tổng hợp bởi: Trân Trân – Thegioinoithat.com

Nguồn: Tri thức trẻ

Để Lại Lời Nhắn