Bí quyết trang trí phòng ăn hợp lý cho những cô nàng đang muốn giảm cân

0
138

Nghe có vẻ khó tin nhưng các dụng cụ trên bàn ăn, ghế sô pha hay rèm cửa, thậm chí là màu sắc của tường cũng tiềm ẩn những khả năng khiến bạn dễ tăng cân đấy.

Tuy nhiên đừng quá lo lắng, các chuyên gia đã đưa ra các gợi ý để thay đổi cách bài trí trong gia đình giúp các cô gái giảm cân hiệu quả, nhưng phải áp dụng tùy vào hoàn cảnh nhé!

Lợi dụng màu sắc để điều tiết khẩu vị của bạn

phong an cho nhung co nang giam can (2)

Màu sắc cũng có thể ảnh hưởng đến hành vi của con người, trong đó màu xanh da trời đặc biệt có thể tiết chế khẩu vị. Chúng ta thường có tâm lý tránh ăn các loại thực phẩm có màu xanh da trời và màu tím, bởi vì những đồ ăn có màu này sẽ trông như là có độc. Bạn có thể dùng đĩa và khăn ăn có màu xanh da trời, hay sử dụng màu này để sơn tường phòng bếp, hoặc dùng đèn điện xanh trong tủ lạnh, như vậy có thể tránh được thói quen ăn khuya ảnh hưởng đến cân nặng.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh để các màu đỏ, vàng, cam hiện diện trong nhà bếp và nhà ăn, bởi vì những màu này sẽ tác động đến hệ thống thần kinh nhằm kích thích sự thèm ăn, khiến tuyến nước bọt và dịch dạ dày hoạt động.

phong an cho nhung co nang giam can (5)

Hầu hết các cửa hàng thức ăn nhanh đều sử dụng màu cam, đỏ và vàng
để kích thích ăn uống

Dùng dụng cụ ăn nhỏ đi một cỡ

Bày nhà hợp lý cho nàng ăn ít, giảm cân nhanh - 3
Kích thước bát ăn cũng ảnh hưởng khá lớn đến việc giảm cân nhưng lại ít được chú ý 

Các nghiên cứu cho thấy con người thường có xu hướng đặt quá lượng đồ ăn vào bát, vì vậy, để hạn chế ăn quá nhiều đồ ăn, chúng ta nên sử dụng dụng cụ ăn nhỏ hơn một cỡ. Theo lời khuyên của các chuyên gia, dùng cốc đồ uống có thể tích 0.24l, cốc cà phê 0.18l, cốc đựng nước hoa quả 0.18l, cốc nước 0.35l là thích hợp nhất.

Sử dụng đèn sáng

phong an cho nhung co nang giam can (4)

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ánh sáng ảm đạm sẽ kích thích mọi người thích ăn uống, do vậy các chuyên gia khuyên chúng ta nên sử dụng đèn sáng để kiềm chế cảm giác thèm ăn.

Dùng gương để tự giám sát bản thân

phong an cho nhung co nang giam can (1)

Đặt một chiếc gương bên cạnh tủ lạnh hoặc bàn ăn sẽ giúp bạn ăn uống lành mạnh hơn. Vì sao ư? Vì đứng trước gương, bạn sẽ tự động ngắm nhìn bản thân trước khi ăn. Khi bạn đối diện với hình ảnh của chính mình trong gương, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ và quyết tâm thực hiện mục tiêu giảm cân của mình hơn.

Để âm nhạc bầu bạn với bạn trong bàn ăn

Âm nhạc nuôi sống tâm hồn, nó có tác dụng điều chỉnh cảm xúc, giảm đau, giải tỏa áp lực. Âm nhạc cũng có tác dụng tiết chế cảm giác thèm ăn khi thay đổi tâm trạng. Ngoài ra, tiết tấu của âm nhạc cũng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ ăn, tiết tấu càng nhanh bạn sẽ ăn càng nhanh. Các chuyên gia đề xuất thể loại nhạc cổ điển chậm rãi bởi nó sẽ giúp điều chỉnh tốc độ và cảm xúc khi ăn uống một cách hiệu quả. Một số bản nhạc có thể nghe khi ăn như: “Shepherd moon” của Enya, hay các bản nhạc của Yanni…

Khi không cần thiết thì đừng quanh quẩn ở bếp

Một số người thích coi bàn ăn như là bàn làm việc. Nếu như bạn cũng có thói quen này thì hãy mau chóng dời bàn làm việc của bạn đến phòng khách, nếu bạn cứ loanh quanh ở nhà bếp mãi thì sẽ chẳng thể nào tránh khỏi sự cám dỗ của đồ ăn đâu.

Để Lại Lời Nhắn