Bố trí phòng cho hai bé ngủ chung

0
310

Nhà bạn có diện tích khá khiêm tốn và chỉ có duy nhất một phòng ngủ cho bé. Điều này khiến bạn đau đầu vì không biết sắp xếp thế nào khi sinh thêm bé nữa. Dưới đây là những ý tưởng giúp bạn có thể sắp xếp giường trong phòng ngủ cho 2 bé một cách hiệu quả hơn.

Phòng ngủ cho bé với giường tầng và phòng vui chơi ở bên dưới

Căn phòng này không đủ diện tích để kê 2 chiếc giường, do đó chủ nhà đã chọn biện pháp sắp đặt một chiếc giường kiểu tầng nhưng bên dưới là không gian trống cho bé lớn và một chiếc cũi cho bé nhỏ. Nhờ chiếc giường tầng độc đáo, thú vị, bé con của bạn sẽ có thêm không gian để vui chơi, giải trí. Phần không gian kê cũi trước kia vốn là không gian bày đồ chơi, bây giờ phần đồ chơi của bé lớn được chuyển vào dưới gầm giường, rất tiện và gọn gàng.

 Bo tri phong cho hai be ngu chung (3)
Thiết kế giường trên cao giúp bé có thêm không gian dưới sàn để vui chơi.

Phòng ngủ và giường cùng phong cách

Trong căn phòng siêu dễ thương với màu sắc và họa tiết xinh xắn, ngọt ngào này, giường ngủ của 2 “thiên thần nhỏ của bạn” được trang trí cùng một phong cách và kê song song với nhau. Tuy chiếc cũi mới được thêm vào phòng nhưng nhờ cách bó trí hợp lý mà tổng thể căn phòng vẫn rất gọn gàng, ngăn nắp. Thậm chí khi bé thứ hai lớn hơn, bạn cũng chỉ cần thay chiếc cũi bằng một chiếc giường mới.

 Bo tri phong cho hai be ngu chung (1)
Với căn phòng tuyệt đẹp và được bài trí một cách khoa học thế này, hẳn anh chị lớn cũng chẳng ngần ngại chia sẻ không gian cho em của mình đâu.

Giường tầng và cũi có bánh xe

Vẫn là giường tầng nhưng không gian phía dưới giường được dùng như nơi cất nôi. Chiếc cũi bằng gỗ vốn rất nhẹ nên có thể di chuyển quanh phòng một cách dễ dàng, khi bé ngủ, bạn có thể nhấc chiếc nôi ra bên ngoài, còn khi bé chơi, chỉ cần đẩy cũi vào gầm giường để cất, mọi thứ thật gọn gàng. Nhờ đó, căn phòng của hai bé luôn rộng rãi, thông thoángvà có khoảng không gian sàn để chạy nhảy, vui chơi. Muốn tiện lợi hơn, bạn có thể gắn thêm bánh xe cho chiếc cũi.

 Bo tri phong cho hai be ngu chung (4)
Giường tầng và chiếc cũi nhỏ sẽ dễ di chuyển giúp phòng ngủ chung của 2 bé thêm gọn gàng

Kê giường kiểu so le

Trong căn phòng ngập tràn ánh sáng và nhiều cửa sổ này, chiếc cũi của em bé thứ hai được kê sát tường và hơi so le với giường ngủ của bé lớn. Hai chiếc giường kê lệch với khoảng cách khá xa tạo không gian riêng biệt cho các bé và giúp các bé vẫn có không gian sàn để chạy nhảy, vui chơi. Tấm thảm có hình chữ thập là điểm nhấn giúp hai chiếc giường có sự liên kết hơn với nhau và đồng thời cũng chính là khu vực vui chơi cho các bé.

Bo tri phong cho hai be ngu chung (2)

Tấm thảm có hình chữ thập là điểm kết nối giữa hai chiếc giường với nhau.

Để Lại Lời Nhắn