Bố trí phòng khách với vài mẹo đơn giản mà không phải ai cũng biết

0
404

Phòng khách được xem như bộ mặt của chủ nhà, chính vì vậy đây không phải là nơi bạn thích trang trí thế nào cũng được. Tất cả những công việc chọn màu tường và những món đồ nội thất nhất định phải tuân theo những nguyên tắc để đảm bảo sự hài hòa và bắt mắt.

Có rất nhiều mắc sai lầm dễ mắc phải khi bố trí phòng khách khiến cho phòng khách trở nên xấu xí và nhìn rất lôi thôi. Một vài lời khuyên dươi đay sẽ giúp bạn làm đẹp cho phòng khách nhà mình dễ dàng và chính xác hơn.

Dùng bộ đèn chùm quá to trong phòng khách

Hãy chọn những bộ đèn có kích thước và chiều dài phù hợp với phòng khách, nếu phòng khách không lớn thì chỉ nên chọn những mẫu đèn đơn giản và bố trí ở không gian thoáng. Bởi bọ đền quá lớn sẽ làm cho phòng khách trở nên nặng nề và trần nhà có vẻ thấp hơn.

1

Bộ đèn chùm quá lớn sẽ khiến căn phòng trở nên nặng nề và trần nhà có vẻ thấp.

Màu sơn không phù hợp

Bạn đã lựa chọn được những món đồ nội thất đẹp và ưng ý, song màu tường không ăn khớp coi như công sức đổ sông đổ biển. Bạn có thể lựa màu nhạt hoặc những màu rực rỡ cá tính. Nhưng trước khi sơn chính thức bạn cần thủ nghiệm màu sơn đó trên phạm vi nhỏ và đánh giá màu sắc của tường với các món đồ nội thất có hợp không.

Sử dụng thảm trải sàn sai kích cỡ

Phòng khách nhà bạn sẽ trở nên đẹp và ấm cúng hơn với thảm trải sàn. Tuy nhiên, bạn nên chọn những tấm thảm gọn gàng với không gian nhỏ,hoặc bạn trải thảm kín phòng của mình, hoặc sử dụng đúng kích thước cho những khu vực cần sử dụng. Hãy tránh tình trạng có những món được kê thảm, một số cái lại không, như một phần bàn kê lên thảm, một phần lại ở ngoài nền nhà. Điều này khiến cho thiết kế phòng khách của bạn trở nên lộn xộn.

2

Hãy tránh tình trạng một phần bàn kê lên thảm, một phần lại dư thừa bên ngoài

Sử dụng quá nhiều đồ nội thất

Chính xác thì những món đồ nội thất làm nên vẻ đẹp cho căn phòng. Tuy nhiên nếu dùng quá nhiều sẽ khiến căn phòng trở nên chật chội, bức bách và có cảm giác nhỏ đi. Một điều quan trọng nữa là nên dùng những đồ nội thất vừa vặn, gọn gàng với không gian phòng khách hoặc sử dụng đồ nội thất đa năng để tiện cho sinh hoạt.

Rèm cửa nặng nề, treo thấp

Với những phòng khách có thiết kế cửa kính thì rèm cửa là vật dụng không thể thiếu để hạn chế bớt ánh sang gay gắt trong ngày và giữ sự riêng tư. Thế nhưng bạn cũng cần chú ý không nên chọn những rèm cửa tối màu, chất liệu dày và treo không sát trần nhà vì chúng sẽ khiến cho căn phòng trở nên nặng nề, tối tăm. Tốt nhất bạn nên chọn rèm từ vải mềm và treo sát trần nhà để cho căn phòng nhẹ nhàng hơn.

Dùng quá nhiều gối tựa

Một trong những lỗi bài trí nội thất thường thấy khi bước vào phòng khách của nhiều gia đình là việc bạn nhìn thấy khá nhiều gối tựa trên sofa, thông thường gối tựa ở trên sofa trong phòng khách chính là điểm nhấn để trang trí cho phòng khách của bạn trở nên bắt mắt và độc đáo hơn nhiều, mang tới cảm giác ấm cúng cho căn nhà, tuy nhiên nếu trong căn nhà dùng quá nhiều gối tựa sẽ trở nên phản tác dụng, làm cho căn phòng của bạn rối mắt hơn rất nhiều.

4

Dùng quá nhiều gối tựa trên sofa khiến càng thêm rối mắt.

Thiết kế đồ nội thất sát tường

Những phòng khách chật hẹp khi thiết kế nội thất thường gặp phải những khó khăn nhất định, mọi người lúc này thường hay kê đồ nội thất sát tường để tiết kiệm diện tích căn nhà, đây cũng là cách nghĩ sai lầm bạn cần tránh.

Tốt nhất khi bài trí đồ nội thất trong phòng khách bạn nên để cách tường một chút để làm tăng độ thông thoáng cho bức tường và giúp bạn vệ sinh nhà cửa dễ dàng hơn.

Để Lại Lời Nhắn