Cách bảo vệ nội thất khỏi bị trầy xước

0
102

Từ những việc như sử dụng, bảo vệ và dọn đồ đạc đôi khi chúng ta không để ý đã làm cho nội thất có thể trầy xước hoặc xấu đi. Bạn chỉ cần đôi chút cẩn thận, xem xét và điều chỉnh những thói quen không tốt là bạn đã có thể tạo được một nơi ở đẹp mắt, sống động và độc đáo mà không cần tốn quá nhiều thời gian, sức lực và tiền bạc.

Thói quen phủ khăn che đồ

Có rất nhiều loại khăn phủ như khăn vải, khăn nhựa với nhiều màu sắc khác nhau. Có nhiều gia đình lựa chọn loại khăn bằng nhựa dẻo màu trắng hoặc màu sắc rực rỡ, nhưng nó không hề đẹp mà còn làm trầy xước và hỏng đi vẻ đẹp vốn có của món đồ nội thất. Nhưng nếu phải che đậy thì các bạn nên chọn khăn phủ bằng vải hoặc đặt may những chiếc khăn có màu sắc tương đồng với món đồ hoặc cùng kiểu cách với màu của giấy gián tường, rèm cửa. Và điều quan trọng là nhớ bỏ chúng ra khi có khách đến, và thường xuyên giặt hoặc thay mới khi khăn phủ bẩn hoặc bị bạc màu.

Thói quen treo tranh, gương soi dàn ngang

Đa số mọi người thường có thói quen treo tranh ngang tầm nhìn, tuy nhiên tầm nhìn của mỗi người lại không đồng nhất và không phải khi nào khách đến nhà cũng đứng xem tranh như ở viện bảo tàng. Hãy treo tranh và gương cao ở hành lang hay lối đi, treo tranh thấp hơn một chút khi ở phòng khách. Gương soi cũng vậy vì không phải lúc nào gương cũng để soi, đôi khi còn để trang trí. Do vậy nên bố trí theo quy luật của nơi đặt gương, cao thấp hay sọc đứng… chứ không nhất thiết phải canh ngang gương với khung cửa hay tranh ảnh.

Thói quen chọn ghế bàn ăn theo kiểu dáng đẹp

Hãy chọn những chiếc bàn phù hợp với không gian và đem đến cho gia đình bạn cảm giác thoải mái nhất. Thậm chí có thể dùng chiếc ghế không cùng kiểu dáng và chiều cao để tạo ra phong cách pha trộn như ghế trẻ em, ghế băng dài,… Không nên chọn những bộ bàn ghế quá sang trọng, bởi đây là ở nhà không phải nhà hàng, mọi người sẽ cảm thấy vô tư, thoải mái ngồi vui đùa và dễ dàng lau chùi, khi quá cầu kì khiến mọi người cảm thấy ngần ngại và chủ nhà sẽ phải thường xuyên bảo trì.

ban an

Thói quen chạy theo các “mốt” mới

Thật thích thú khi cập nhật ngay các xu hướng trang trí nội thất mới mẻ, nhưng đồ nội thất là những khoản đầu tư tốn kém và bạn không thể thay đổi màu sắc và phong cách xoành xoạch theo mùa hay cảm hứng bất chợt. Bởi vậy hãy chọn phong cách mà bạn thực sự thích dài lâu và tìm cách giữ được phong cách ấy mà ít phải tốn nhiều tiền. Các chuyên gia tư vấn thiết kế sẽ giúp bạn lên phương án, chọn lựa đồ đạc sao cho tiết kiệm tiền nhưng không bị lỗi thời, thay vì tự bạn mày mò và lạc hướng trong “rừng” nội thất phong phú hiện nay.

Để Lại Lời Nhắn