Cách chọn những mẫu sofa và đèn hợp phòng khách

0
1469

Phòng khách được xem là trái tim của ngôi nhà, nó thể hiện cá tính phong cách và cá tính của chủ nhà. Chính vì vậy mà phòng khách luôn được chú trọng trang trí và bày biện rất ấn tượng và sang trọng.

Một phòng khách cơ bản bao gồm bàn tiếp khách, ghế sofa, kệ tivi và có thể có thêm tủ quần áo. Ngoài ra, những gia đình có không gian không mấy rộng rãi có thể sử dụng những món đồ nội thất thông minh như giường bedup, tủ âm tường,…

phong khach (5)

Khi thiết kế hoặc mua sắm những món đồ nội thất lớn liên quan rất lớn đến ngân sách của gia đình bạn. Chính vì vậy bạn nên xác định cần mua cái gì và mua cái nào phù hợp nhất để hài hòa các món đồ nội thất với nhau, cũng nên lưu ý đến màu tường và rèm cửa. Hãy cân nhắc kỹ để có thể lựa chọn chất liệu, kích thước một cách hợp lý và phù hợp với chí phí của bạn bỏ ra.

phong khach (1)

Nếu phòng khách rộng, hãy chọn một chiếc sofa chữ L kích thước lớn hoặc sofa vuông, nếu diện tích eo hẹp thì chỉ nên chọn sofa chữ L kích thước nhỏ và kê sát vào tường. Đền trang trí là yếu tố rất quan trọng, nên chọn màu và kích thước đèn hài hòa với không gian phòng khách, đừng chọn những chiếc đèn chùm quá to bởi nó sẽ gây cảm giác cồng kềnh và phòng khách trông có vẻ luộm thuộm và thấp hơn, không nên chọn quá nhỏ bởi sẽ không gây ấn tượng được với mọi người.

phong khach (2)

Ghế sofa và ánh sáng có thể mang đến một phong cách mới cho phòng khách do vậy bạn bạn nên chú ý đến nó. Bạn cũng có thể đặt một chậu cây cảnh ở góc phòng để tăng vẻ đẹp của phòng khách. Tuy nhiên khi như ngân sách không được thư thả bạn chỉ nên lựa chọn các đồ nội thất chính được thiết kế hài hòa, chất lượng vẫn tốt nhưng chất liệu không cần quá tốt. Ngoài ra bạn cũng có thể tận dụng lại các đồ nội thất sẵn có. Quan trọng phải biếtt hiết kế và bài trí với các món đồ nội thất hợp lý là bạn sẽ có một không gian trông cuốn hút và hấp dẫn hơn rất nhiều.

phong khach (3)

Sofa bằng nỉ hay da hiện nay khá phổ biến và tạo cảm giác thoải mái, sang trọng cho phòng khách, có nhiều loại với những mức giá khác nhau để bạn lựa chọn, nhưng điều cốt yếu là nó phải phù hợp với không gian, màu sắc của phòng khách nhà bạn, các mảng màu được phối kết với nhau một cách hài hòa, thể hiện được đúng ước muốn và cá tính của bạn.

phong khach (4)

Để Lại Lời Nhắn