Căn nhà hẹp nhất thế giới, không biết sẽ như thế nào?

0
447

Căn nhà có chiều ngang chỉ 91cm đến 122cm, đây chiều rộng của ngôi nhà có tên Keret House, tuy rất hẹp nhưng nó vẫn mang đến cảm giác thoải mái và rộng rãi cho những người sinh sống bên trong.

Căn nhà Keret House nằm ở thành phố Warsaw, Ba Lan chính là căn nhà được mệnh danh “hẹp nhất thế giới” đến nỗi không thể duỗi hết chân khi ngồi. Cấu trúc ngôi nhà có 2 tầng có phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp mini và phòng tắm. Tất cả các căn phòng được trang bị khá đầy đủ những thứ thiết yếu cần để phục vụ đầy đủ cho nhu cầu sống của các thành viên trong gia đình.

Căn nhà này được xây dựng bởi ý tưởng của kiến trúc sư Jakub Szczesny vào năm 2012. Đây cũng được xem là biểu tượng nghệ thuật của Tổ chức Nghệ thuật Đương đại Ba Lan, tổ chức này cũng là cơ quan sở hữu mảnh đất được dùng để xây Keret House.

1

Dù được mở cửa vào tháng 10/2012 để đón du khách, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể vào tham quan được. Căn nhà thỉnh thoảng sẽ đóng cửa để bảo trì, như hiện tại, nó cũng đang trong quá trình đóng cửa để tu sửa.

Kể cả khi nó được mở cửa thì bạn cũng không tự do vào được, mà phải chờ quyết định của nhà văn Etgar Keret, người bảo trợ của căn nhà và cũng là người lựa chọn khách vào tham quan và ở lại. Tuy không ai có thể sống trong căn nhà này mãi mãi, nhưng nơi này cũng tiếp nhận các nhà văn, nghệ sỹ muốn lưu trú trong thời gian ngắn.

2

Nhìn từ phía ngoài, Keret House không dễ thấy, nếu bạn đi qua không để ý, chắc chắn bạn sẽ không nhì thấy ở đay có ngôi nhà. Trước khi xây căn nhà thì đây là mảnh đất dùng để các đồ nội thất hư hỏng và chứa rác.

3

Hình ảnh đồ họa cho thấy cấu trúc các tầng của căn nhà hình tam giác.

4

Để vào nhà thì bạn phải sử dụng một cầu thang, sau khi đã leo lên rồi thì bạn đậy cửa cầu thang lại để tạo không gian sống cho tầng 1 của căn nhà.

5

Như bạn có thể thấy chân của Etgar Keret không thể duỗi ra được tại phòng khách, nó rất hẹp.

6

Phía sau phòng khách là một nhà bếp mini gồm bếp lò, tủ lạnh mini, và bồn rửa. Sau bếp nữa là phòng tắm mini có vòi sen.

7

Ở giữa nhà là cầu thang kết nối hai tầng lại với nhau.

8

Leo lên cầu thang, bạn sẽ thấy một phòng ngủ nhỏ, có bàn làm việc cho những nghệ sĩ, nhà văn lưu trú lại.

9

Do diện tích quá hẹp, kiến trúc sư chỉ có thể bố trí một giường đơn, nên tốt hơn thì bạn nên là một người ngủ ngay ngắn nếu muốn ở đây.

11

Căn nhà được mở cửa cho đến giữa năm 2016, nó tạm dừng đón khách để bảo trì và sẽ mở cửa lại khi tu sửa xong

Để Lại Lời Nhắn